Vi Quân Cuồng – Đệ thập cửu chương


Vi quân cuồng

Tác giả: Khốn Ỷ Nguy Lâu

Translate: QT đại nhân

Edit: Minh Nguyệt

Đệ thập cửu chương

Triệu Băng nghe được ngây người một chút, nhất thời sắc mặt đại biến, nhưng lập tức lại trấn định xuống, nói: “Có phải hay không ngươi nghĩ sai rồi? Như Mặc từ trước cũng không kêu tên này, y…”

“Lúc y rút kiếm ra, ta đã biết y không phải là người của Ảnh môn.” Vô Ảnh hừ hừ, động thủ thay Triệu Băng châm một ly trà, lãnh cười lạnh nói “Bất quá thấy Vương gia như vậy sủng y hết mực, mới cố ý đi thăm dò điều tra.”

“Ta đây thực hẳn là phải đa tạ ngươi.” Triệu Băng mặt trầm như nước, tuy rằng thân thủ đi lấy chén trà, đầu ngón tay lại đẩu đắc lợi hại, thiếu chút nữa đem thủy bát đi ra “Vậy theo như ngươi nói, Như Mặc rốt cuộc là ai?”

“Đương nhiên là thuộc hạ của họ Hoắc kia. Nếu không như thế? Thì có thể từ đâu mà ra?”

Triệu Băng bị hắn làm cho không thể nói thành lời, sắc mặt lúc xanh lúc trắng, nhất thời vô cùng khó coi, gian nan nhấn rõ từng chữ: “Y là… sát thủ?”

Dừng một chút, lập tức lắc đầu nói: “Không có khả năng! Như Mặc nếu là muốn giết ta như ngươi nói, hẳn là đã có rất nhiều cơ hội, làm gì tha đến hiện tại? Huống chi bộ dáng kia của y, như thế nào có thể là giả vờ?”

Như Mặc nếu thật sự là sát thủ do Hoắc Niệm Hoài phái tới, lại như thế nào liều mạng để bảo hộ hắn? Lại càng không có lý do ở trước mặt hắn giả ngu, ngốc lăng  mọi lúc đều làm hắn sinh khí.

Triệu Băng càng nghĩ càng cảm thấy được có đạo lý, ngón tay lại vẫn như cũ run rẩy không ngừng.

Vô Ảnh vẫn tiếp tục chậm rãi uống trà, con ngươi u ám âm trầm, âm thanh lạnh lùng nói: “Vương gia tài trí hơn người, bình thường diễn xiếc làm trò không thể gạt được ngươi, nhưng nếu là nhiếp hồn đại pháp?”

“Có ý tứ gì?” Triệu Băng tâm nhảy dựng, mơ hồ đoán ra được, rồi lại không dám suy nghĩ sâu xa.

“Nếu có người trung phải nhiếp hồn đại pháp, toàn tâm toàn ý nguyện trung thành với Vương gia, Vương gia tất sẽ không nghi ngờ?” Vô Ảnh thản nhiên tảo Triệu Băng liếc mắt một cái, ngữ điệu bình tĩnh như nước “Chính ta cũng chứng kiến thấy, Như Mặc quả nhiên là thật tâm bảo hộ Vương gia. Cho nên, y chính là một quân cờ do Hoắc Niệm Hoài an bài, chưa tới thời điểm vẫn coi như một thị vệ bình thường, khi thời cơ đến sẽ trở thành sát thủ ưu tú nhất, mọi lúc có thể đoạt đi tính mạng Vương gia. Như Mặc đến nay chưa từng động thủ, chính là bởi vì Vương gia vẫn có giá trị lợi dụng và Hoắc Niệm Hoài chưa có cởi bỏ nhiếp hồn đại pháp mà thôi.”

Triệu Băng sau khi nghe xong, tự nhiên đã hiểu được đại khái. Nhưng đáy lòng hắn như cũ không chịu tin tưởng, dùng sức xoay xoay ngọc ban chỉ trên tay, lẩm bẩm nói: “Không có khả năng…”

Vô Ảnh khả không để ý tới hắn lúc này đang thất hồn lạc phách, cận là khẽ cười cười, nói tiếp: “Người này nguyên bản chỉ là một quân cờ nhỏ bé thật ra không cần để ý đến. Đáng tiếc Vương gia lại cố tình đặt tâm tư ở trên người kia, nếu như Hoắc Niệm Hoài bắt được nhược điểm này của Vương gia, có thể to lắm vi không ổn .”

Nghe vậy, Triệu Băng một chút cả kinh tỉnh lại, híp mắt hỏi: “Ngươi định làm thế nào?”

Vô Ảnh không đáp lời, chỉ vòng vo quanh cái chén, mạnh nắm chặt tay lại, tái buông ra, lòng bàn tay chỉ còn một đống bột phấn nhỏ vụn. Hắn lúc này mới xuy cười ra tiếng, một chữ một chút  nói: “Tất nhiên là không thể lưu lại được.”

Trong nháy mắt, quanh thân Vô Ảnh nổi lên sát khí dày đặc, làm người mao cốt tủng nhiên.

Triệu Băng cũng là sắc mặt đáng sợ, thật mạnh vỗ xuống bàn, trầm giọng nói: “Ngươi dám?”

“Đây là chức trách của Vô Ảnh, có gì mà không dám .”

“Ngươi… thật sự giỏi!” Triệu Băng thật không hiểu gần đây đã gặp phải điều gì, như thế nào mọi người đều cùng hắn đối nghịch như vậy? Khí giận đến cực điểm, nhưng ngược lại hắn lại nở nụ cười, chính là ý cười không đạt đáy mắt, mâu trung ẩn ẩn có ám quang lưu chuyển.

“Vương gia bớt giận.” Vô Ảnh thủy chung vẫn là bộ dáng không chậm không vội kia, nhàn nhàn  ứng với “Việc này sự tình trọng đại, Vương gia phải sớm quyết định. Nếu không hạ thủ được trong lời nói, Vô Ảnh sẽ tùy lúc có thể ra tay.”

Triệu Băng thật tức giận đến chết, ngay cả nói cũng không muốn nói thêm nữa, đứng dậy bước đi.

Phòng của hai người cách nhau không xa, chỉ cần đi một lát là tới, nhưng Triệu Băng lần này lại đi thật sự chậm rất chậm, mất rất nhiều công phu mới trở lại chính phòng mình, tay do dự mà không biết có nên đẩy cửa mà vào hay không.

Như Mặc chính ở bên trong đang chờ.

Hắn vừa rồi thời điểm xuất môn trong lòng còn tràn đầy vui mừng, nghĩ sau khi trở về phải như thế nào làm cho Như Mặc cảm thấy vui vẻ, tuy rằng hơn phân nửa thời điểm, Như Mặc căn bản là thờ ơ.

Nhưng bây giờ?

Hắn lại không dám gặp y .

Vô Ảnh kia phiên đoán, Triệu Băng tất nhiên là không tin tưởng hoàn toàn, nhưng nghĩ đến người nọ tâm ngoan thủ lạt, chỉ sợ rất nhanh sẽ đối Như Mặc động thủ, trong lòng liền bắt đầu hoảng loạn.

Hắn tin tưởng Như Mặc là một lòng với hắn, cho dù thật sự là Hoắc Niệm Hoài phái người tới, cũng nhất định phải hảo hảo che chở y mới được, chính là… nên như thế nào thoát khỏi Vô Ảnh?

Triệu Băng thái dương co rút đau đớn, cúi đầu thở dài, rốt cục đẩy cửa ra rồi đi vào.

Như Mặc nguyên bản là ngồi ở bên cạnh bàn ngẩn người, thấy hắn tiến vào, vội vàng đứng dậy  ở bên cạnh, cực mềm mại mà cúi đầu xuống.

“Như thế nào lại cúi đầu ?” Triệu Băng đi đến đỡ lấy tay y, một lần nữa ở bên cạnh bàn ngồi xuống, hỏi “Có hay không nghĩ muốn ta…?”

Như Mặc có chút sợ run.

Triệu Băng liền cúi đầu cười rộ lên, liền như vậy đem người ôm vào trong ngực, chặt chẽ  không buông tay, ngón tay một chút một chút vuốt ve mái tóc đen của Như Mặc, sóng mắt lưu chuyển, tình ý kéo dài.

Thình thịch.

Trong phòng im lặng, chỉ còn lại tiếng tim đập của hai người  .

Cách  hồi lâu, Triệu Băng mới thu liễm tâm thần, nhẹ nhàng huých bính hai má Như Mặc, đột nhiên hỏi: “Như Mặc, ngươi còn có nhớ hay không Ảnh môn là một nơi như thế nào?”

Như Mặc nhíu nhíu mày, tựa hồ có chút hoang mang, lại vẫn là ngoan ngoãn đáp: “Là nơi để luyện công  .”

“Thế luyện võ công gì?”

“Không biết.”

“Ai dạy ngươi võ công ?”

“Không nhớ rõ .”

Nói xong, Như Mặc biểu tình càng ngày càng mờ mịt, mà Triệu Băng  tâm cũng dần dần trùng xuống, cuối cùng chỉ phải hỏi: “Luyện công là vì điều gì?”

Như Mặc lại là ngẩn ngơ, con ngươi đen láy như đột nhiên thoáng hiện hào quang, biểu tình lại trở nên kiên định vạn phần, không chút nghĩ ngợi đáp: “Bảo hộ Vương gia.”

Bảo, hộ, vương, gia.

Triệu Băng đem này bốn chữ lặp lại một lần, rốt cục hiểu được là chuyện gì xảy ra .

Khó trách Như Mặc luôn toàn tâm toàn ý che chở cho hắn.

Khó trách chỉ cần vừa nói đến bảo hộ hắn, trong mắt Như Mặc liền sẽ xuất hiện hào quang động lòng người .

Khó trách…

Nói vậy khi Hoắc Niệm Hoài dùng nhiếp hồn đại pháp, cũng lấy bốn chữ kia đi?

Như Mặc đối hắn nói gì nghe nấy, Như Mặc vì hắn phấn đấu quên mình, Như Mặc lúc nào cũng từng giờ từng khắc canh giữ ở bên người hắn, hết thảy hết thảy, đều chính là bởi yêu pháp kia. Một khi giải khai nhiếp hồn đại pháp, Như Mặc sẽ không chút do dự mà… lấy tính mệnh của hắn.


Advertisements

4 thoughts on “Vi Quân Cuồng – Đệ thập cửu chương

  1. Chỉ ngược xíu thôi à? May thật! Bình thường ta thích đọc truyện ngược lắm nha (ngược tâm, ngược thân gì cũng ok hết), nhưng sao truyện này ta lại ko đành lòng!? *vò đầu bức tóc*

  2. má ơi, may mk nó ngc xíu, chứ ko tội a công lắ ah, ảnh đã vì yêu e mk đau khổ, h còn thêm chuyện này nữa ah

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s