[Trans Fic] [MyungJong’s dictionary] A is for Air


Title: MyungJong’s Dictionary

Author: Rainxsky13@asianfanfics.com

Translator: Tuber0se

Chapter 1

Air
Danh từ
1. Một hỗn hợp của nitơ, oxy, và một lượng nhỏ các loại khí khác bao quanh trái đất và là một hình thức của bầu không khí.
2. Một yếu tố cần thiết cho cuộc sống hàng ngày

_______________________________________________________________________________________________

Khoa học chưa bao giờ là môn học mà SungJong yêu thích. Không phải là vì cậu học kém môn đấy, chỉ là cậu không thể tìm thấy được ý nghĩa của việc học môn này. Nó không giống như việc lái một chiếc xe mà cậu cần phải biết được vận tốc và tốc độ khi rẽ trái hoặc phải.

Thời gian để làm bài luận là không giới hạn. Bầu khí quyển. SungJong được yêu cầu một bài luận dài hai trang viết tay về bầu khí quyển.

“Không khí rất cần thiết và có lợi” maknae nghĩ. “Mình phải làm gì để có thể viết hai trang luận về không khí đây!!!” vừa nghĩ SungJong vừa đập đầu xuống bàn một cái ‘cộp’, điều này đã thu hút được ánh nhìn của một người ở trong phòng.

“Có chuyện gì vậy, Jongie?” MyungSoo hỏi lại từ đằng sau cậu. Anh đang nằm ở trên giường của Hoya và đọc một cuốn tạp chí trong khi chờ đợi WooHyun làm xong bữa cơm tối.

“Không có gì đâu, hyung.” SungJong nặng nề trả lời, cũng chẳng buồn nâng đầu lên mà nhìn MyungSoo

MyungSoo mỉm cười với hành động này, sau đó đưa mắt mình mà nhìn xuống thứ đang đặt trên bàn khiến maknae phải buồn ràu về nó. “Bài tập khoa học về nhà sao?” MyungSoo mở miệng nói “Nó sao có thể làm  khó cho SungJong được.”

“Anh nói sao” đáp trả lại, cuối cùng SungJong cũng ngẩng đầu lên nhìn người lớn tuổi hơn mình. “ Đó là vì anh có phải làm một bài luận dài hai trang viết tay về khí quyển đâu.”

“Em đã từng viết một bài tập về nhà dài hơn về môn Văn học rồi còn gì.” MyungSoo đáp lại.

“Nhưng em thích viết về những quyển sách đấy mà, hyung.” SungJong rên rỉ. “Chúng rất là thú vị, không giống như Khoa học, em đã viết hết những điều cơ bản, các hợp chất hóa học của nó và tất cả mọi thứ, nhưng vẫn còn tới nửa trang nữa phải làm.” nói xong SungJong liền lại đập đầu xuống bàn tạo ra một tiếng ‘cộp’.

“Yah! Lee SungJong!”. “Em mà còn tiếp tục đập đầu như thế nữa là sẽ bị mất đi các tế bào não đấy.”

“Hyung, giúp em làm tiếp đi!” maknae kêu lên rồi nâng đầu quay về phía MyungSoo. “Em phải viết thêm cái gì nữa đây???” SungJong kết thúc bằng một cái bĩu môi.

“Well…” MyungSoo bắt đầu. Anh thực sự không thích việc học hành nên anh không biết là nên đưa ra gợi ý như thế nào. ‘ Mỗi khi nói về bầu khí quyển thì điều đầu tiên bạn nghĩ tới trong tâm trí là không khí’ MyungSoo nghĩ: “Mình có thể viết cái gì về không khí đây? Chẳng lẽ lại nói nó là một hỗn hợp nhiều chất khí và rất là quan trọng sao?” nhưng những suy nghĩ của anh đã bị cắt ngang vì có một bàn tay nhỏ nhắn đang vẫy ờ trước mặt của mình

“Hellooo?” SungJong nói ngân dài như giai điệu trong khi vẫn đang vẫy tay trước khuôn mặt đẹp trai của MyungSoo, cậu dừng lại khi MyungSoo nhìn cậu với một nụ cười nhẹ trên môi “MyungSoo hyung?”

“Em đã viết được những phần thuộc về khoa học rồi đúng không?” MyungSoo hỏi trong khi anh đang ngồi trên chiếc giường bên cạnh bàn của SungJong. “Vậy, tại sao không viết về những thứ liên quan tới thực tế đi?”

“Huh?” SungJong hỏi lại cùng với hành động nghiêng đầu sang một bên trông thật dễ thương “Khoa học sao có thể trở thành thực tế được?”.

“Điều đó còn phụ thuộc vào cách em nhìn nhận nó như thế nào”

“Theo khoa học, không khí là một hốn hợp của Oxi, Nitơ và các khí khác.” MyungSoo giải thích và người kia gật đầu đồng ý. Nhưng theo thực tế, không khí chính là em, Lee SungJong.” MyungSoo kết thúc cùng với một nụ cười nhưng SungJong lại trông rất bối rối về lời giải thích của anh. “Không khí rất cần thiết cho sự sống, cũng như em cần thiết trong cuộc đời của anh vậy. không khí luôn ở xung quanh chúng ta, và mối khi anh đi tới đâu tất cả đều làm anh nhớ tới em. Không khí sẽ làm khô những giọt nước mắt mỗi khi chúng rơi, và em sẽ xóa bỏ sự muộn phiền trong anh chỉ cần bằng một nụ cười thôi.” Với những lời mà MyungSoo vừa mới nói ra đã khiến cho đôi môi đỏ như trái dâu tây của SungJong mở ra và hoàn toàn không nói nên lời.

Trông thấy SungJong hoàn toàn bối rối như thế đã khiến cho MyungSoo thấy rất vui, bởi vì đã thấy hạnh phúc như vậy nên anh đã quyết định làm cho trái tim của cậu bé đập nhanh hơn nữa. anh nghiêng người lên phía trước khẽ hôn nhẹ lên đôi môi kia và không ngờ được là khuôn mặt kia ngày càng đỏ ửng lên, nhìn chằm chằm vào phản ứng của cậu: “Anh sẽ coi đây như là một lời cảm ơn vì đã giúp em làm bài tập về nhà.”

SungJong đã định nói điều gì đấy, nhưng đột nhiên cánh cửa mở ra và họ trông thấy gương mặt của Woohyun đang nhìn trộm vào trong. “Bữa ăn đã sẵn sàng rồi.” anh thông báo, sau đó nhìn vào SungJong cùng với lo lắng trên gương mặt khi anh bước vào trong phòng “Omo~ SungJongie, sao mặt em lại đỏ như món kimchi hầm mà anh đã từng nấu vậy?” Woohyun kêu lên khi anh đặt một tay lên trán SungJong.

“Em ấy không sao đâu, hyung.” MyungSoo vừa huýt sáo vừa trấn an hyung mà anh coi như là một người mẹ này. “Em ấy chỉ cần một chút không khí thôi, thế là đủ rồi.”

___________________________________

Chữ cái đầu tiên đã hoàn thành.

Hy vọng mọi người có thể ủng hộ cho tình yêu bé nhỏ này của bạn để bạn có thêm động lức để tiếp tục  nhá <3333

Advertisements

4 thoughts on “[Trans Fic] [MyungJong’s dictionary] A is for Air

 1. AAA………. lâu lắm mới lại được đọc fic MyungJong
  mí fic trans hay lắm ss ạ
  ss trans fic MyungJong nữa đi được không ạ??? em sẽ zô ủng hộ ss nhiều nhiều 😀

  • ây dà, nhìn cái ava sao thấy quen ghê ta =))))))
   ss vẫn tiếp tục trans mà, sao mà bỏ đi tình yêu này đc
   nếu em thích thì ss sẽ trans phục vụ theo như cầu luôn :))
   căn bản fan MyungJong ít gặp quá nên ss cũng thỉnh thoảng rảnh rỗi mới làm thôi

   • ôi zời, tại em lười thay avatar đấy, chứ giờ em ghét lão L lắm, chuyển sang thích Jong rồi, chỉ tại lão ý cứ đi lêu lổng với Yeol nên giờ nhìn mặt là em muốn đấm luôn >”<

 2. ss yêu quý, fic hay lắm ý, lâu lắm em mới lại được coi fic MyungJong
  ss có thể trans nữa được không ạ? 😀
  em sẽ ủng hộ ss nhiệt tình

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s