Mỗi lần quay đầu – Chương 2


Chương thứ hai | Bí mật của thủ trưởng

Trên thực tế, nguyên nhân mà quản lý vẫn đối với ta gây ra rất nhiều ‘áp bức’ như vậy, ta cũng có thể hiểu được.

Này lại nói tiếp, cái chuyện này cùng với chủ đề đời sống tình cảm của quản lý mà các nhân viên thường hay lôi ra bàn tán đều có liên quan

Đúng vậy, quản lý đúng là vẫn chưa có bạn gái, nhưng điều này cũng không có nghĩa là quản lý do tính cách lạnh lùng hay là do không muốn tìm bạn gái, mà nguyên nhân thật sự lại càng làm cho ta khó có thể mở miệng ── quản lý a, hắn là GAY, là đồng chí, là đồng tính luyến ái…

Tóm lại, quản lý thích nam nhân.

Muốn hỏi ta sao lại biết được? Lại nói tiếp, thực sự là bi thảm mà.

Khi quản lý chưa làm chức vụ hiện giờ, hồi đó hai người chúng ta là trưởng nhóm của bộ phận kinh doanh, dựa sắc đẹp và tính cách của hắn vừa mới vào làm việc liền đã nổi danh toàn bộ công ty. Nhớ lại thuở ban đầu ta và hắn cùng vào một lúc, hắn tại sao lại không nói hắn là người mà cứ hễ mở miệng nói ra là trong lời nói đều lạnh như băng kia chứ. Ta thì từ nhỏ đã nhiệt tâm, thích đem người khác làm đệ đệ, cho nên rất cố gắng chiếu cố hắn, cũng giúp hắn chu toàn một vài lần. Nhưng là bây giờ nghĩ lại, lấy cái lòng tự trọng đem so với kim cương đều giống nhau kia của hắn, làm sao có thể dễ dàng tha thứ cho người đã giúp hắn?

Tóm lại chính là từ khi bắt đầu lên làm trưởng phòng, hắn đã thường xuyên đối với ta mặt lạnh, có đôi khi tâm tình của hắn tốt còn có thể đối với các nhân viên cười một chút, nhưng đối với ta, chưa hề có khuôn mặt tươi cười.

Muốn nói hắn tuy rằng tính tình không tốt, nhưng trình độ nghiệp vụ thì là nhất đẳng, không bao lâu, hắn từ trưởng phòng đã biến thành quản lý nghiệp vụ, mà ta đây cùng lúc vào công ty với hắn lại vẫn như trước chỉ là một nhân viên bình thường.

Ta đã sớm nghe mỹ nữ Maria ở bên cạnh nói qua, vào lúc hắn đi nhậm chức trở thành quản lý, đã làm một động tác chính muốn các vị phó phòng cùng nhân viên dưới quyền lần nữa đề cử một người đến bổ khuyết chỗ trống trước kia của hắn, lúc ấy vì ta quan hệ tương đối tốt vài vị đại mỹ nữ trong nhóm nên họ đều trăm miệng một lời đề cử ta, kết quả quản lý cười lạnh một tiếng rồi phủ quyết đề nghị này, trong lời nói phê bình ta còn phi thường quá đáng nữa.

Maria nói ── “Hoàn hảo cậu không có ở đó nga, nếu cậu nghe được tuyệt đối sẽ tức giận đến muốn đánh anh ta một chưởng!”

Ai, nghĩ đến cũng biết tuyệt đối không phải một lời hay ho.

Mỗi lần vô tình nghĩ đến con đường thăng chức trong tương lai, ta thì nhịn không được ủ rũ mà ôm đầu, có mấy lần trùng hợp bị quản lý nhìn thấy, còn ra bộ dáng trách mắng ta giống như là chủ nhân của đại cẩu vậy ── uy, quản lý ngươi sao cứ như thế, một từ ngữ thân thiết cũng sẽ không nói hay sao? (đương nhiên nói ra cũng rất khó nghe…)

Nói tới nói lui đều là do chính mình xen vào việc của người khác, quản lý sở dĩ luôn nhằm vào ta, nguyên nhân thật sự cực kỳ đơn giản.

Khi đó quản lý vừa mới từ một nhân viên bình thường thăng chức trưởng phòng, mỗi ngày công tác cẩn trọng, lúc tan ca đều là rời đi cuối cùng. Ai ngờ trời mới xế chiều bỗng nhiên nhận được một cuộc điện thoại liền sắc mặt đại biến, vội vội vàng vàng đi khỏi, ta khi đó còn không có ý thức được giờ hai chúng ta là ‘thân phận khác nhau’ còn hồ hồ ngốc ngốc dựa vào quan hệ mà cùng đi ra ngoài, kết quả lại nhìn hắn tiến vào ga-ra, cùng một người nam nhân lôi lôi kéo kéo!

Ách, nói chuẩn xác một chút, phải là nam nhân kia lấy tay mạnh mẽ lôi kéo quản lý (khi đó vẫn đang là trưởng phòng), trên tay còn cầm lấy một xấp ảnh chụp gì đó, miệng đầy ô ngôn uế ngữ mà uy hiếp hắn: “Cậu có tin tôi hay không đem đống ảnh chụp này tải lên mấy cái trang web đồng tính hả? Cho cậu mỗi ngày bị một đống lão nam nhân ghê tởm suy nghĩ dâm loạn, điện thoại cá nhân của cậu còn có thể yên ổn khi bị mấy cuộc gọi đến quấy rối liên tục!!”

Quản lý liền thay đổi nét mặt, gương mặt xinh đẹp kết một tầng băng: “Anh nếu dám làm thế, tôi tuyệt đối sẽ báo cảnh sát!”

“Báo cảnh sát thì có tác dụng gì! Khi đó mấy tấm ảnh khiêu diễm của cậu đã sớm truyền khắp internet rồi! Bằng với khuôn mặt tuấn tú này, kiểu gì cũng nhất định sẽ trở thành đối tượng tốt cho mấy lão nam nhân đáng khinh dùng để mơn trớn pháo đi?” (pháo = súng lớn – ý chắc nói thẩm du đó mà =.=!!)

Nam nhân kia chỉ so ta thấp hơn một chút, bất quá lại dùng lực đem quản lý ấn đến bên tường: “Nhất dạ phu thê bách nhật ân (một đêm vợ chồng nghĩa trăm năm), huống chi chúng ta làm sao dừng lại được một đêm? Cậu cùng tôi ăn nằm với nhau nhiều lần như thế, tôi sớm đã là nam nhân của cậu. Xem xem ở trên giường đem cậu hầu hạ thư thư phục phục đến như thế nào, hiện tại nam nhân của cậu kinh tế có chút khó khăn, chẳng lẽ lấy ra mấy chục vạn ra giúp đỡ cũng không được hay sao?”

Nghe đến đó, ta cái gì cũng không hiểu? Tuy rằng cũng có chút khiếp sợ nhìn qua vị quản lý cao đến không thể trèo tới rõ ràng lại là đồng tính, nhưng điều càng làm cho ta khiếp sợ hơn chính là ── hắn có phải hay không bị hà tử thịt khét mắt, bằng không sao lại cùng một tên cặn bã như vậy kết giao? Hiện tại cảnh này nhất định là quản lý cùng với hắn muốn chia tay, nhưng lại không dứt điểm, còn bị đối phương đem mấy bức ảnh riêng tư ở trên giường ra uy hiếp.

Như thế xem ra, mặc kệ có là nam nữ hay là nam nam, đều có thể có kiểu bên nữ cao lãnh chi hoa đã ưu tú lại còn xinh đẹp (nói như thế liệu quản lý có thể hay không tức giận?) gặp phải một tên nam nhân không phẩm chất, loại chuyện này thật sự là thiên cổ không thay đổi!

Mắt thấy tình cảnh của quản lý cùng với tra nam kia có xu hướng chuyển biến xấu, xem vị quản lý thân thể gầy yếu tuyệt đối chống đỡ không nổi một quyền của tra nam, ta cũng không có… giả làm như vô hình nữa, vội vàng theo cầu thang từ phía trong chạy vội ra: “Dừng tay lại, cái tên xấu xa kia, mi dám động vào bạn trai ta thử xem?”

Một khắc kia, ta cảm thấy được chính mình phía sau nhất định tràn ngập hào quang chói lọi giống như là vai diễn chính vậy, bởi vì tại thời điểm này, ta quả thật thấy được tra nam co rúm lại một chút, mà quản lý thì lại mắt mở to, ánh mắt bất khả tư nghị.

Ta hai mắt thị lực đều siêu hảo, ta có giấy chứng nhận đảm bảo, trong nháy mắt đó ta thấy được có lệ quang trong mắt quản lý. Đương nhiên, ta cho đến bây giờ vẫn không biết là do hắn bị tra nam doạ cho tới mức sợ hãi, hay là bị ánh hào quang chói loá của ta gây ra nữa (ý anh là sự xuất hiện đầy ‘khủng bố’ của anh đã làm cho người ta xúc động ý hở?)

Tóm lại ngày đó ta như có thần trợ giúp, tốt xấu gì khi đi học đại học ta cũng là một thành viên của câu lạc bộ võ thuật, mặc dù vài năm nay không có luyện tập, nhưng nếu đối phó với một tên nam nhân so với ta thấp hơn cũng không có vấn đề gì. Ta túm lấy rồi đẩy hắn xuống dưới đất, cưỡi lên người hắn đánh cho mấy cái, buộc hắn phải giao ra mấy tấm ảnh cùng băng ghi hình thủ sẵn trong người.

Mà khi ta đang vui mừng định cầm chiếc USB nho nhỏ kia hướng quản lý khoe công, ai dè lại chỉ thấy đối phương đùng đùng nổi giận: “Cậu… cậu… ngu ngốc!!! Ai cho ăn nói lung tung như thế!” Sau rồi hắn liền đỏ mặt, một phen đoạt lấy USB ở trong tay ta cùng nhặt lên đống ảnh chụp rơi lộn xộn trên mặt đất, xoay người bỏ đi.

── Xong, hồi tưởng chấm dứt.

Tóm lại từ khi việc kia bắt đầu, ta phát hiện quản lý ở thời điểm không có việc gì làm đều thường xuyên nhìn chăm chú ta, ta hỏi hắn muốn làm cái gì, hắn lại tức giận khiển trách “Cậu không nhìn tôi sao lại biết tôi đang nhìn cậu?” Ta vừa mới bắt đầu còn có chút mạc danh kỳ diệu, nhưng cuối cùng rồi cũng biết được ──

Nhất định là bởi vì ta tự nhận là “Anh hùng cứu thủ trưởng” hành động chọc phá hẳn đã làm tổn thương lòng tự trọng của hắn, hơn nữa hắn lại sợ ta nói ra bí mật của hắn, nên mới gấp gáp nhìn ta chằm chằm như thế!

Ai, hắn từ lúc làm trưởng phòng thẳng đến khi ngồi vào vị trí quản lý, cho đến bây giờ vẫn cứ chăm chú nhìn ta, hắn chẳng lẽ còn không rõ sao, ta căn bản không phải cái loại miệng sẽ đi nói lung tung bí mật của người khác đâu.

———————————————

(abc)lời của tác giả

(xyz)lời chen ‘zô ziên’ của bạn ^.^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s