[Mỗi Lần Quay Đầu] Chương 5


Chương thứ năm | Phó quản lý

Ta lại theo bản năng quay đầu nhìn thần sắc quản lý, thấy trên mặt hắn cũng không có cái gì là kinh ngạc, trừ bỏ trong mắt có một chút đột xuất khẩn trương hiện ra, gần như nhìn qua không thấy có gì khác biệt so với những ngày khác. Hắn như trước duy trì biểu hiện mặt lạnh lùng, xem ra đã sớm biết quản lý mới của phòng marketing bên Tường Phi thực nghiệp chính là tra nam kia. Ta cũng không ngu dốt, nhất thời hiểu được mục đích quản lý gọi ta tới là làm cái gì: Nhất định là nhìn ta khổ người cao lớn, muốn dùng ta để ngăn chặn người kia, có tác dụng để uy hiếp.(nhân viên mà làm như bodyguard =.=)

 

Tra nam kia cũng khẳng định đã sớm biết hôm nay người sẽ cùng hắn bàn bạc chính là quản lý của chúng ta, chỉ thấy hắn mặt đầy xuân quang, căn bản đè không được kích động của bản thân, xem ra căn bản không giống đến nói chuyện công việc, lại như là đến cường bắt hoa cô nương vậy.

 

Kia tra nam sau khi vào phòng liền đi mau hai bước, rõ ràng trực tiếp lướt qua Tôn tổng nhà bọn họ, đầu tiên chạy đến trước mặt quản lý của bọn ta, muốn tiếp cận và nắm lấy tay của quản lý.

 

Ta bước một bước dài từ phía sau quản lý xông lên trước, trực tiếp chặn lấy hết cái tay heo của hắn, rồi mới phản khách vi chủ (bị động thành chủ động), gắt gao giữ chặt hai tay tra nam lắc lên lắc xuống “Chương quản lý phải không, rất vui được gặp lại!” Ta không nghĩ qua lại là ‘Trái tim ca ca’ lên tiếng: Nghĩ muốn tiến đến gần đệ đệ của ta sao, tra nam ngươi trừ phi muốn chết.

 

Kia tra nam lúc này mới chú ý tới ta, giống như vừa mới rồi trong mắt của hắn căn bản không có người khác, chỉ có quản lý. Hắn rõ ràng chỉ muốn thoát khỏi ‘gông cùm xiềng xích’ của ta, đáng tiếc ta trời sinh khí lực đã đại, một đôi tay giống như càng cua kẹp lấy tay hắn, cam đoan sau khi hắn rút tay về bàn tay hắn sẽ bị tím bầm nguyên một vòng.

 

Hắn đầu lần đưa ánh mắt chú ý đến mặt ta, biểu tình tràn ngập mờ mịt “Xin chào, cậu là…?”

 

Không trách hắn lại quên nhanh như vậy, ngày đó ánh đèn tầng hầm bãi đỗ xe mờ tối không rõ, ta như từ trên trời nhảy xuống, mới vừa nói xong câu đầu liền trực tiếp đè lên hắn đánh cho túi bụi, nghĩ lại hẳn là hắn cũng không thấy rõ được bộ dáng của ta.

 

Bất quá ta cũng không ngại vào lúc này nhắc nhở hắn một chút.

 

“Ha hả, đúng là quý nhân hay quên, ngài quên là lần đó ở bãi đỗ xe…” Nói tới đây ta ý vị thâm trường dừng lại câu chuyện, quả nhiên trên gương mặt đẹp trai kia thấy biểu tình vặn vẹo lo sợ.

 

Nghe được thanh âm hít vào nặng nề của hắn ta thấy cả người thật sảng khoái.

 

Tôn tổng phía ở sau tra nam híp mắt cười “Hôm nay ta cùng tiểu Chương nói sẽ tới quý công ty các cậu gặp Dương quản lý, cậu ấy biểu hiện thật vui vẻ, nói là ở công ty này có người quen cũ…”

 

Ta bày ra nụ cười chuyên nghiệp, chính là thường được khách hàng lớn tuổi gọi là “Nhìn qua thân thiết giống như đứa con trai đáng tin cậy lại chân thành’ “Đó là, đó là tôi cùng Chương quản lý đây đúng là bạn cũ.”

 

Tôn tổng có chút ngạc nhiên: “Bất quá tôi trước đây có đến công ty của các cậu vài lần, đều chưa thấy qua cậua, cậu mới vào làm trợ lý mới cho quản lý phải không?”

 

Ta vừa định trả lời, nói mình nào có vinh hạnh làm việc ở bên cạnh của quản lý, chẳng qua chỉ là một chân sai vặt dưới tay hắn thôi, lại không nghĩ rằng quản lý tranh trước một bước đã mở miệng: “Tôn tổng cứ nói đùa, cái gì mà trợ lý quản lý chứ?  Đây là người gần đây tôi mới vừa đề bạt lên chức phó quản lý, kêu Mã Đại Dũng. Tuy cậu ấy vẫn chưa hiểu hết nguyên tắc, nhưng chính là thái độ làm người kiên định lại chịu khó làm việc, làm chức phó quản lý này cũng không tồi, tóm lại xin Tôn tổng một chút lượng thứ.” Nói rồi hắn quay đầu, thần tình vân đạm phong khinh “Đại Dũng, còn không cùng Tôn tổng chào hỏi?”

 

Hả… Ta lúc nào trở thành phó quản lý thế? Chẳng lẽ giấc mộng tăng lương thăng chức của ta, chỉ dựa vào một câu nói đó mà trở thành sự thật sao?

 

Ta đây cạnh còn trì độn, bị ý nghĩ về sự tình thăng chức làm cho hôn mê, bên kia quản lý lại một lần hướng ta truyền đạt mệnh lệnh “Đúng rồi Đại Dũng, cậu đi ra ngoài đốc thúc thư ký một chút, đã lâu như vậy sao còn không có đem trà bưng lên?”

 

Ta ngốc ngốc hồ hồ lĩnh mệnh đi ra ngoài, dạo qua một vòng cuối cùng ở phòng pha trà túm lấy  thư ký đang nhàn hạ, phân phó nàng mau chút dâng trà. Nghĩ nghĩ, lại bảo nàng ở một ly cho thêm chút muối, tuyệt đối muốn tra nam uống không được nhổ ra cũng không xong.

 

Đang muốn xoay người quay trở về tiểu phòng họp, ai ngờ lại ở cửa đâm sầm vào quản lý.

 

“Ôi chao quản lý… Ngài sao lại ra đây ?”

 

Quản lý mặt không chút thay đổi giơ giơ lên văn kiện trong tay “Quên lấy tài liệu, quay về văn phòng lấy.”

 

Ta gật gật đầu không dám hé răng, ngược lại là quản lý chần chừ một chút, bỗng nhiên mở miệng “Còn nữa… Cậu… không cần xen vào việc của người khác.” Hắn dừng một chút hạ giọng “Sự tình của tôi và họ Chương kia cậu không cần tái tham dự vào.”

 

Nếu như là lúc trước, khẳng định quản lý nói cái gì ta liền làm theo cái đó, nhưng là hắn hiện tại tuy rằng miệng nói lời lạnh như băng, nhưng ánh mắt lại căn bản không phải như vậy, ngược lại giống như là tiểu miêu mà a di ta nuôi dưỡng, ánh mắt rất cao ngạo nhưng cũng để lộ ra một loại dè chừng. Rõ ràng trong đôi mắt xinh đẹp kia ánh mắt như là đang nói “Giúp ta”, mà miệng lại như trước nói ra mấy lời khẩu thị tâm phi như vậy.

 

Ta bồi một cái khuôn mặt tươi cười, thừa dịp không ai chú ý liền nhẹ nhàng dùng ngón tay thô ráp khẽ vuốt vào lòng bàn tay của hắn: “Được rồi, lần này tôi sẽ không tái xúc động như vậy mà đánh tên kia nữa.”

 

Ta kéo dài thanh âm ──

 

“Yên tâm, hết thảy đều có tôi.”

 

Tóm lại, ta tuyệt đối sẽ không để cho con xú chương ngư (bạch tuộc thúi) chạm vào quản lý của chúng ta lần nào nữa.

 

Dường như quản lý lại giống như điện giật mà rút tay về, chẳng lẽ đối với ta không có tin tưởng nàosao?

————————————————

Edit cái đoạn ‘cầm tay sờ sờ vuốt vuốt’ mà như kiểu thiếu nữ mới lớn tim đập thình thịch  =)))

Ây, quãng đường của 2 người còn dài và xa lắm >..<

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s