[Mỗi Lần Quay Đầu] Chương 6


Chương thứ sáu | Người trong lòng của quản lý?

Theo quản lý một lần nữa vào văn phòng, Tôn tổng Tường Phi thực nghiệp bắt đầu chính thức giới thiệu hai bên. Nguyên bản hắn mới là người chịu trách nhiệm qua lại giữa hai công ty, hiện tại hắn thăng chức, xú chương ngư đã được đề bạt lên.

 

“Dương quản lý, cậu xem, đây là quản lý mới của bên marketing chúng tôi Chương Hữu Lâm, cũng là người trẻ tuổi, tuổi cùng cậu không sai biệt lắm, sau này cần phải qua lại nhiều hơn.” Hắn cười nét mặt già nua như là một đóa hoa cúc” Hữu Lâm cũng không tầm thường, ở hải ngoại du học trở về, tốt nghiệp MBA danh tiếng. Cậu ta cùng với con gái tổng tài chúng tôi tình đầu ý hợp, vào phòng marketing làm cho chúng tôi như hổ thêm cánh, mới nhậm chức chưa được vài ngày, thì đã đàm phán thành công được một hợp đồng lớn.”

 

Xú chương ngư ngồi sau Tôn tổng tài mặt bắt đầu đỏ bừng, xấu xí giống như cùng gan heo vậy. Ta thì lại xem thường hắn, không nghĩ tới hắn theo quả lý của chúng ta nếu không vì tiền, rõ ràng muốn tiếp cận đến nữ tử của cấp trên, thật sự là xú đến không biết xấu hổ, cũng không biết hắn đối với nữ nhân có ‘đứng’ lên nổi hay không nữa.

 

Quản lý biểu tình thản nhiên, cũng căn bản không bắt lấy bàn tay đã đưa ra của hắn “Chương quản lý, lần đầu gặp mặt, hạnh ngộ hạnh ngộ. Khi nào ngài cùng quý thiên kim tiểu thư của tổng tài công ty tổ chức tiệc cưới, ngàn vạn lần chớ quên cho tôi một tấm thiệp mời a. Dù sao cũng phải đến chúc mừng chứ, cho ngài một cái phong bao lì xì thật lớn mới được.”

 

Trong lòng ta không cầm lòng nổi mà cổ vũ cho quản lý: Thật sự là rất uy lực, bộ dáng coi như những chuyện tình ân oán xưa cũ coi như đã chấm hết, mới có thể cho tra nam kia một kích rất mạnh đi. Ta đã nói, với giá trị của quản lý chúng ta, nam nhân cái gì cùng tìm không thấy, không nên chịu thiệt thòi với một cái tiểu bạch kiểm xấu xa như vậy?

 

Tôn tổng căn bản không phát hiện sự kỳ lại giữa bọn họ, vẫn như trước rất là nhiệt tình: “Tiểu Chương, đây là Dương Thư Vân quản lý, đừng nhìn người ta so với cậu nhỏ tuổi hơn, cậu ấy chính là nghiệp vụ ưu tú nổi danh ở trong ngành đó a.” Nói xong hắn xoay đầu lại “Tiểu Dương, tôi vẫn là câu nói kia, chỉ cần cậu nghỉ việc và đến công ty của chúng tôi, tiền lương, tiền thưởng, hoa hồng tuyệt đối sẽ không thua kém công ty hiện tại, chúng tôi cũng hoàn toàn có thể cấp kinh phí nhiều hơn cho nghiệp vụ tài chính của cậu bây giờ, tuyệt đối sẽ không để tài năng của cậu bị uổng phí.”

 

Quản lý chúng ta không phản ứng gì, chỉ nhíu mày, đưa tay lấy qua chén trà trên bàn uống một ngụm.

 

Tôn tổng này thật đúng là không biết xấu hổ, rõ ràng biết quản lý cùng xú chương ngư kia là đối tác cũ, không nghĩ rằng rõ ràng đánh chủ ý lên người quản lý muốn lôi kéo hắn đi! Hơn nữa xem ra cũng đã không phải lần đầu tiên đưa ra cái loại lời mời này, bất quá xem ra quản lý chúng ta căn bản là không muốn đổi nơi làm, hoàn hảo hoàn hảo.

 

Nói đến đây Tôn tổng ngoài miệng khách khí, thế nhưng căn bản xem ra không đem ta để vào mắt, nếu không cũng sẽ không coi ta đây như người lạ mặt mà nói những chuyện riêng tư như thế.

 

Thấy quản lý chúng ta không nói lời nào, Tôn tổng nét mặt già nua có chút xấu hổ tiếp tục mở miệng: “Chẳng lẽ nguyên nhân vẫn là lý do kia?”

 

Lý do gì cơ? Ta nhất thời bát quái trái tâm (hóng chuyện) nổi lên bốn phía, không ngờ rằng Tôn tổng kia đang giống như con ruồi cứ bu lại vo ve, nhãn quan tị – tị quan tâm(1), cố làm bộ minh bạch như bình thường, cố thám thính bí mật đằng sau của quản lý.

 

Quản lý vẫn là bất động như núi, chính là lại uống một ngụm trà.

 

Tôn tổng tiếp tục vo ve “Tiểu Dương a, thiên nhai nơi nào chả có hoa thơm quả ngọt, cậu vì người trong lòng ở lại này công ty thực không phải biện pháp a ── bằng không cậu nói cho tôi biết, người khiến cậu cam nguyện lưu lại ở chỗ này rốt cuộc là ai, tôi sẽ mang nàng ấy cùng đi, có được không?”

 

Ta giờ thấy thật may mắn chính mình trong miệng không có ngậm một ngụm nước nào, bằng không hiện tại tuyệt đối sẽ phun đến Tôn tổng mặt phi thường dày ngồi ở đối diện kia. Chỉ là trăm triệu lần cũng không nghĩ tới, đối với quản lý băng sơn luôn lạnh lùng với mọi người kia rõ ràng lại thuần tình còn có một người khác ở trong lòng, chính là không biết trong lòng người này rốt cuộc là ai nhỉ?

 

Đầu tiên trước đem toàn bộ nữ nhân trong công ty đều loại bỏ, rồi đem tất cả 40 tuổi… Nga không, những người trên 50 tuổi trừ bỏ [ta không thể bài trừ có thể quản lý chúng ta thích người lớn tuổi một chút], bộ dạng không đẹp loại bỏ, thu nhập không ổn định cắt bỏ, thể trạng không tốt trừ bỏ… còn nữa… ừm… cuối cùng delete tất cả những người có chức vị so với hắn thấp hơn ── bởi vì quản lý vĩ đại như vậy xuất sắc như thế, sao có thể coi trọng mấy tên tiểu nhân viên bình thường được?

 

Như thế nghĩ đến, có thể may mắn trở thành ý trung nhân quản lý vừa hợp độ tuổi lại còn là lãnh đạo cũng chẳng còn lại bao nhiêu?

 

Ta hiện tại có một chút hối hận chính mình bình thường rất trạch, trừ bỏ ra ngoài làm việc, chưa bao giờ biết đi ra ngoài đi giao lưu một chút, cùng những ngành khác kéo hảo quan hệ, bằng không đối với lãnh đạo các bộ phận khác còn có thể có chút ấn tượng trực quan rõ ràng.

 

Ta ảo não mà cúi đầu, rõ ràng thường xuyên ở bên cạnh quản lý, vậy mà cho tới bây giờ không nghĩ tới hắn sớm đã có ý trung nhân?

 

Ai, bất quá hắn cùng ta cũng không có quan hệ gì, cũng hoàn toàn chẳng có lý do gì phải nói cho ta biết, hắn đã sớm thoát khỏi bóng đen của tra nam xú chương ngư, mới có thể đi tìm bạn trai mới.

 

Tóm lại, quản lý khô khan cứng rắn, đã dũng cảm mở ra trái tim của hắn lần nữa đi!

 

Bên này quản lý cùng Tôn tổng lá mặt lá trái (2), xem bộ dáng là hạ quyết tâm không muốn nghỉ việc. Đương nhiên, cũng có thể  là không muốn nói ra cho tra nam biết người trong tim của hắn là ai đi. Nói đến tra nam này thật đáng ghét, rõ ràng từ khi Tôn tổng bắt đầu nói chuyện thì ánh mắt là lạ mà nhìn chằm chằm vào ta, xem ra lần trước hắn còn chưa nếm đủ thì phải.

 

Thấy quản lý vẫn không nói gì, Tôn tổng cuối cùng chỉ có thể ngượng ngùng kết thúc đề tài này, lại kéo xú chương ngư cùng quản lý nói tới nửa ngày, thời gian cũng dần dần kéo gần tới giờ tan ca một chút.

 

“A, không nghĩ tới cùng Dương quản lý nói chuyện lại cảm giác thời gian trôi qua nhanh như vậy a.” Tôn tổng nét mặt già nua dường như vô tình tiếu ý nói: “Ta xem thời gian cũng không sớm, chi bằng chúng ta đi…”

 

Mắt thấy miệng hắn muốn phun ra mấy từ mất hứng như “Đi ra ngoài ăn cơm ba la bô lô linh tinh gì đó”, ta vội vàng tiến lên trước một bước chặn đứng câu chuyện “Nếu thời gian không còn sớm, tôi lập tức bảo thư ký thư ký kêu xe, đưa hai vị về công ty nha, nói vậy chứ trong nhà ngài cũng đang có người chờ ngài về ăn cơm nhỉ:” Cho xin đi, ta cũng không muốn cho quản lý và chương ngư ở cùng nhau lâu hơn một phút nào nữa, cái loại không biết xấu hổ đi phụ lòng người khác nên sớm cút khỏi tầm mắt của quản lý đi.

 

Ta không thèm để ý chút nào chính mình hiện tại sở tác sở vi (3) đều quá phận, dù sao chúng ta quản lý không phải mới vừa nói sao, ta chính là “Không hiểu quy củ, không biết nói chuyện”, ta đây rõ ràng một chút cũng không sao cả.

 

Quả nhiên, Tôn tổng bị ta cự tuyệt làm cho sắc mặt trở nên thay đổi, trong chốc lát hồng chốc lát xanh, nguyên bản ý tứ muốn ăn cơm cũng chỉ có thể nghẹn lại mà quay về bụng của hắn.

 

Xú chương ngư theo Tôn tổng quay đầu bước đi, ánh mắt của hắn thực sự phức tạp, biểu tình cũng không thể nói rốt cuộc là cái dạng gì, giống như có hối hận giống như có ái ý lại giống như lại có một chút oán hận… Nhưng mà hiện tại cái gì cũng đều muộn rồi, quản lý chúng ta đã sớm tìm được chân mệnh thiên tử, đợi đến khi quản lý già đi khi nói đến xú chương ngư, cũng chỉ có thể nói một câu “Nghĩ lại tuổi trẻ của mình cũng gặp phải một tên ngốc…”

 

Thấy hai người đi khỏi, ta lắc đầu vẫy đuôi [Hả?] tiến đến bên cạnh quản lý khoe công “Thấy sao quản lý, tôi vừa rồi có phải là làm rất tốt không? Ngón tay của xú chương ngư đều bị nặn thành bầm tím ~! Bọn họ muốn ăn cơm cũng bị tôi đuổi đi rồi ~ “

 

Thanh âm của ta vô cùng vui vẻ “Quản lý, thấy đấy tôi vừa rồi có giúp ích cho ngài, có thể hay không nói cho tôi biết…” Ta kéo dài âm thanh: “Người yêu của ngài rốt cuộc là ai?”

 

Quản lý không trả lời, chính là hỏi lại ta: “Nếu cho anh nghỉ việc để đến Tường Phi thực nghiệp, anh có làm hay không?”

 

“Không làm!” Ta vội vàng bày tỏ trung tâm: Xin ngàia, cái công ty có tên xú chương ngư không hận chết ta cũng bị ta hận chết, ta đến đó làm cái gì chứ, cả ngày cùng hắn choảng nhau sao?

 

Quản lý khó được ở khóe miệng hiện lên mỉm cười: “Vậy là tốt rồi.” Xem ra nhất định là đối với tuyên ngôn ta không bỏ việc làm cho hắn thực sự vừa lòng, cũng đúng thôi, có quản lý nào hy vọng thủ hạ của mình Nay Tần mai Sở sao?

 

Ta như cũ nói nhắc lại: “Quản lý, quản lý không cần chuyển hướng đề tài ── ngài còn chưa nói, người yêu trong lòng ngài rốt cuộc là ai?”

 

Ai ngờ quản lý bỗng nhiên thay đổi sắc mặt, lông mày vừa nhíu, tài liệu thật dày cầm trong tay thật mạnh mà nện trên đầu ta, kiểu gì ngày mai sẽ u lên một cục cho coi.

 

“Quản lý, ngài sao lại đánh tôi?” Ta thật đáng thương, nếu ta mà là cún, khẳng định hai cái tai và cái đuôi đều bị đau mà cụp xuống.

 

Quản lý giọng căm hận nói: “Mã Đại Dũng a Mã Đại Dũng, có đôi khi anh trì độn đến nỗi thực muốn cho người đạp chết kê kê của anh!”

———————————

Lời nói của tác giả:

Phân đoạn thứ nhất “Tiểu thụ thầm mến tiểu công nhưng tiểu công không biết” theo khuôn mẫu cũ hạ màn~!

Phân đoạn thứ hai “Tiểu công hoàn toàn không biết gì kết giao nữ phun du (4) khiến tiểu thụ thật đau lòng” theo mô- tuýp cũ đến không thể cũ hơn sắp mở ra~!

———————————-

(1)   Nhãn quan tị, tị quan tâm (眼观鼻, 鼻观心 ): 1. Cúi đầu (vì xấu hổ, hổ thẹn) | 2. Tập trung tinh thần; chăm chú

(2)   Lá mặt lá trái (虚与委蛇- Hư dữ ủy xà): Nghĩa là đối với người chỉ giở hư chiêu, hư tình giả ý, xã giao có lệ

(3)   Sở tác sở vi (所作所为): Ý chỉ tất cả những gì mà một người đã làm

(4)   Nữ phun du (女喷油 Nǚ pēnyóu) có chút phát âm giống (女 朋友 Nǚ péngyǒu) ý chỉ bạn gái. Có thể hiểu là người yêu ^^

Nói một lời thôi người ơi người nói đi, chỉ một lời thôi để mình có động lực edit tiếp ;__;

One thought on “[Mỗi Lần Quay Đầu] Chương 6

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s