[Truyền Kỳ phu nhân] Chương 003+004


Chính văn Chương 003 | Người nổi tiếng

 

Bởi vì thông tấn khí (điện thoại di động) mở loa ngoài, người trong xe tất nhiên đều nghe thấy được những lời này. Trong nháy mắt, bên trong trở nên lặng ngắt như tờ, chỉ có những tiếng ho ái muội phiêu đãng ở trong xe.

 

Mai Truyền Kỳ khóe miệng khẽ giật, nhưng không có lập tức cùng đối phương nói rõ thân phận, mặc kệ cho đầu bên kia thông tấn khí đạt đến cao trào, dẫn đến không khí trong xe càng ngày càng cổ quái.

 

Năm phút đồng hồ sau, người trong thông tấn khí cuối cùng cũng hoạt động xong, y mới bình tĩnh dặn dò: “Tôi ra tù rồi! Vài tiếng nữa tới tổng trạm G thành đón tôi!”

 

Không để ý tới tiếng hô kinh ngạc, rất nhanh gác máy, cười híp mắt xoay người, nhìn vẻ mặt không được tự nhiên của đám học sinh, đầu óc xấu xa đảo qua mỗi người hiện giờ đều đang dựng lên một cái lều thật cao: “Có đúng hay không nghe rất đã nghiền? Trước khi xuống xe tiền, thỉnh mỗi người trả tôi năm trăm điểm tín dụng, cảm ơn!”

 

Mọi người nổi giận: “Ta thao!

 

Mai Truyền Kỳ quay người đem thông tấn khí trả lại cho nam nhân bên cạnh, đùa cợt nói: “Người anh em, học sinh dưới chướng của ngài định lực còn chưa đủ, cần phải rèn luyện thêm thật mới được!”

 

Kỳ thực y cũng không biết nam nhân có phải là giáo viên của học sinh hay không, nói như vậy cũng chỉ là vì thử thân phận của đối phương!

 

Nam nhân tiếp nhận thông tấn khí, khóe miệng chứa một chút nghiền ngẫm: “Đúng thật phải cám ơn bài kiểm tra đặc biệt của anh. Sau khi trở về, nhất định sẽ phạt bọn họ đến phòng trọng lực hảo hảo rèn luyện một phen!”

 

Nhất thời, bên trong xe một mảnh kêu rên!

 

Mai Truyền Kỳ nhướng nhướng mày!

 

Bất quá vẫn không tin tưởng người đàn ông này sẽ là giáo viên, bởi vì nhìn qua thực sự không giống!

 

Bất quá, y cũng không có tiếp tục thử nữa, mỉm cười điều chỉnh tư thế cho thoải mái, nhắm mắt nghỉ tạm!

 

Nam nhân trên khóe miệng tiếu ý càng ngày càng sâu, dõi theo một lúc lâu mới chậm rãi quay đầu nhìn về phía ngoài cửa sổ.

 

Vài giờ sau, huyền phù xe bus tới đúng tổng trạm G thành.

 

Mai Truyền Kỳ xuống xe, liền thấy bạn thân thật là thân của mình đang vội vội vàng vàng hướng mình chạy tới, cầm lấy một cái áo khoác trùm lên đầu của y, đem toàn bộ đầu đều bao lại một cách chặt chẽ, chỉ lộ ra một đôi mắt phượng xinh đẹp!

 

Y tức giận nói: “Sí Bàng, cậu đang làm gì vậy?”

 

Giản Dực nhanh đẩy cánh tay đang muốn gạt áo khoác ra: “Mẹ nó! Muốn bị người ta xúm lại đánh, thì cứ đem áo bỏ ra đi!”

 

Nghe vậy, Mai Truyền Kỳ nhíu chặt lông mày: “Chuyện gì đã xảy ra?”

 

Chẳng lẽ có kẻ thù nào biết y ra tù, vì thế tìm người đến đánh y?

 

Giản Dực không có đáp lời, tay khoát lên trên bả vai, vội vội vàng vàng đem người mang lên huyền phù xa rồi mới nói: “Cậu có biết hay không mình bây giờ chính là người siêu nổi tiếng a!”

 

Mai Truyền Kỳ gạt áo khoác trên đầu: “Thế là thế nào?”

 

“Trong lúc cậu đang ở tù, ảnh chụp của cậu cũng theo đó mà công bố ra, thậm chí có người dùng hình của cậu chế tác thành bia tập bắn súng, thành bao cát, hoặc là các loại công cụ phát tiết trong trò chơi đạo tặc liên vũ trụ. Vì thế, thân ái à, cậu nổi tiếng rồi!”

 

Mai Truyền Kỳ: “…”

 

“Những cái này vẫn chỉ là vấn đề nhỏ, điểm chết người là toàn dân đối với chuyện cậu ở đại chiến trốn chạy, cảm thấy phi thường phẫn nộ, có người còn tuyên bố chờ lúc cậu ra tù, yếu đòn hiểm ngươi cho ăn. Hơn nữa, ở tinh võng thượng còn có một cái bài viết ‘Muốn đánh Mai Truyền Kỳ hãy cho một like’ nữa, bên trong số người muốn đánh cậu đã cao tới 10 triệu người. Vì thế cho nên, cậu nếu như chỉa vào hiện tại gương mặt này tùy ý loạn hoảng, chắc chắn bị người bao vây tấn công!”

 

Mai Truyền Kỳ: “…”

 

 

Chính văn Chương 004 | Tôi thật đúng là một đào binh

 

Giản Dực không muốn tiếp tục đả kích Mai Truyền Kỳ thêm nữa, mở quang não (một dạng máy tính) xem tin tức một năm trước. Sau đó, cầm lấy thông tấn khí gửi một cái tin nhắn cho đám bạn thân thông báo Mai Truyền Kỳ ra tù.

 

Mai Truyền Kỳ tìm thấy được tin một năm trước đại chiến, rất nhanh thì thấy được hữu quan chuyện y trong lúc đại chiến chạy trốn bị xử ba năm tù có thời hạn.

 

Quang não hiện lên ‘Tương môn thế gia Mai gia xuất hiện đào binh’ ‘Đào binh khiến toàn dân xấu hổ’ hàng loạt các tiêu đề bắt mắt. Hơn nữa, còn có người cho y một biệt danh là ‘Cẩu hùng’. Cuối cùng, lại bị một cái tiêu đề ‘Một hồi đại chiến, diễn ra hai đại truyền kỳ’ hấp dẫn ánh mắt.

 

Mai Truyền Kỳ hiếu kỳ mở ra xem, bên trong mới đầu một đoạn sắc bén ngôn từ miêu tả sự tích Ngụy Truyền Kỳ  rất mất mặt ở chiến trường trốn chạy, ở giữa là một đoạn ca ngợi một người tên là Phong Tĩnh Đằng suất lĩnh chiến sĩ cơ giáp, mạnh mẽ đẩy lùi trùng tộc, tạo nên một anh hùng truyền kỳ, về cuối dùng hai đại truyền kỳ đối lập với nhau mà kết thúc.

 

“Phong Tĩnh Đằng?”

 

Lúc y vẫn còn ở nhà, tại sao chưa bao giờ nghe qua tên người này?

 

Giản Dực nghe được lời nói nghi hoặc, giản đơn giải thích: “Là con tư sinh của Phong gia gia chủ, sau khi trùng tộc đại chiến kết thúc, mới bị mang về Phong gia nhận tổ quy tông!”

 

Mai Truyền Kỳ ở quang não thượng tìm kiếm Phong Tĩnh Đằng tin tức, nhưng cũng chỉ là mấy câu giới thiệu, thậm chí ngay cả tấm hình cũng không có.

 

Y quay lại nhìn lại lần nữa đoạn Phong Tĩnh Đằng đánh bại trùng tộc, không khỏi mỉa mai xuy cười một tiếng.

 

Giản Dực nghe được tiếng cười đùa cợt, tức giận nói: “Chờ trở lại A thành lúc, tiểu tử nhà cậu nếu không cấp mấy người chúng tôi hảo hảo giải thích chuyện đang đại chiến vì sao biến thành đào binh thì cũng đừng nghĩ ngày tháng về sau sẽ được yên ổn!”

 

Tại trùng tộc đột kích, Mai Truyền Kỳ theo quân đội thượng chiến thời gian, hắn và mấy người bạn thân tin chắc Mai Truyền Kỳ có thể ở trận đại chiến này hào quang đại phóng, trở thành Mai gia danh tướng đời tiếp theo.

 

Nhưng ai mà ngờ đại chiến sau khi chấm dứt, bọn họ nhận được tin tức Mai Truyền Kỳ biến thành đào binh, bị phạt ba năm thời hạn thi hành án, áp giải đến Hắc Sắc ngục giam.

 

Đồng thời, lúc đó còn không cho người khác thăm hỏi, dẫn đến bọn họ không cách nào tìm được Mai Truyền Kỳ hỏi rõ tình huống, cũng tìm không được bất kỳ chứng cớ nào chứng minh Mai Truyền Kỳ trong sạch.

 

Mai Truyền Kỳ nghĩ đến trận đại chiến kia, mâu quang lóe lóe, tự giễu nhếch khóe môi: “Nghiêm túc mà nói, tôi thật đúng là một đào binh!”

 

“Thao!” Giản Dực có bị ngu mới tin vào lời nói hoang đường này của y “Cậu rốt cuộc có coi lão tử là anh em hay không, nếu là anh em thì mau nói ra sự thật đi?”

 

Bọn họ là từ nhỏ lớn lên cùng nhau, vô cùng thân thiết, đối phương là kiểu người thế nào, hắn làm sao không rõ chứ. Tóm lại, hắn tuyệt đối sẽ không tin tưởng Mai Truyền Kỳ sẽ là một đào binh nhát gan như thế.

 

Mai Truyền Kỳ thật cao hứng khi được anh em tốt tín nhiệm như thế: “Cậu nghĩ tôi không thể là một đào binh, như vậy thì rất có khả năng chính là bị người khác hãm hại !”

 

Giản Dực vừa nghe, tức giận đập mạnh vào bảng điều khiển: “Mẹ nó!! Là tên khốn kiếp nào hãm hại cậu!”

 

Bất quá, có khả năng vu oan giá họa cho người của Mai gia, thân phận nhất định không đơn giản!

 

Mai Truyền Kỳ đáy mắt hiện lên lệ quang: “Hiện giờ không thể tìm được chứng cứ, cũng chẳng dám vọng kết luận, chờ tôi tra rõ xong sẽ nói cho các cậu biết. Đương nhiên, nếu có lúc cần đến các cậu, nhất định sẽ không keo kiệt đem các cậu lợi dụng!”

 

Giản Dực tại chỗ nhẹ cười: “Lúc nào cũng đợi cậu đến lợi dụng chúng tôi! Được rồi, không phải là bị xử ba năm thời hạn thi hành án sao? Thế nào một năm đã ra tù?”

 

Mai Truyền Kỳ cũng cảm thấy hiếu kỳ: “Tôi cũng không biết chuyện gì xảy ra, sáng sớm hôm nay đột nhiên thông báo tôi có thể ra tù!”

 

Giản Dực kinh ngạc nhướng nhướng mày, chính muốn nói gì, thông tấn khí đã vang lên!

 

Hắn mở ra, trên màn hình nhảy ra một tin nhắn, khi thấy rõ nội dung bên trong, lông mày hơi nhăn lại.

 

Advertisements

5 thoughts on “[Truyền Kỳ phu nhân] Chương 003+004

  1. chủ nhà, em xin nguyện cắm cọc, nhảy hố ở nơi này . Truyện edit cực kì mượt=))
    Anh Kỳ thấy dễ thương hào sảng ghê

  2. Chí ít ra bên cạnh bé thụ còn có những người bạn thân, chứ nếu không chẳng biết cuộc đời bé ra sao?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s