[Truyền Kỳ phu nhân] Chương 005+006


Chính văn Chương 005 | Cái vật nhỏ này

 

Mai Truyền Kỳ chú ý tới Giản Dực đột nhiên trở nên có chút mất hứng, quan tâm hỏi: “Làm sao vậy?”

 

Giản Dực do dự một chút mới nói: “Là Cố Quân Thanh gửi tin nhắn tới, cô ấy biết cậu đã ra tù, vì thế muốn chúng ta hôm nay chạy về A thành ly hôn!”

 

Mai Truyền Kỳ nghe vậy, không có bất kỳ thương tâm khổ sở nào, chỉ là có chút kinh ngạc: “Thế nào đột nhiên muốn ly hôn với tôi?”

 

Y và Cố Quân Thanh là thanh mai trúc mã, cùng với Giản Dực, Trác Quân, Liên Trạch Dương, Nông Duyệt Hi là bốn người từ nhỏ cùng nhau lớn lên, năm nhà chính là thế giao, quan hệ đặc biệt tốt, thậm chí trưởng bối của năm nhà đều mong muốn tiểu bối bọn họ có thể kết hôn với nhau!

 

Y cùng với Cố Quân Thanh là do người nhà tác hợp, cũng là vì cả hai đều có lý do riêng nên mới có cuộc hôn nhân này. Kỳ thực hai người chỉ có tình cảm anh em thôi, kết hôn sau cũng là mỗi người ngủ một phòng, cũng không có tiến thêm một bước mà phát triển quan hệ.

 

Hơn nữa, cũng đã có ước định, nếu như ai tìm được người mình thích, hai người sẽ ly hôn, tuyệt đối không ngăn cản tự do của người kia.

 

Giản Dực hiểu rõ chuyện giữa Mai Truyền Kỳ cùng Cố Quân Thanh, cũng không cố kỵ nói ra: “Lôi Tử Hàng vẫn chưa chết, nửa năm trước trở về A thành, tìm được Quân Thanh, hai người liền nối lại. Lôi Tử Hàng ngày mai sẽ đưa Quân Thanh quay về tổ trạch gặp cha mẹ của hắn. Vì thế hôm nay mới vội vàng cùng cậu ly hôn!”

 

Mai Truyền Kỳ cảm thấy vui vẻ thay cho Cố Quân Thanh: “Ha! Tôi còn tưởng rằng tiểu nha đầu này dự định đổ thừa lão tử tôi cả đời không có lo liệu tính toán chứ!”

 

Y nhìn đồng hồ trên quang não: “Cậu còn không đi nhanh lên chút, mới có thể đến được tòa nhà dân chính trước khi nhân viên công tác tan ca nha!”

 

Giản Dực  nhìn vẻ mặt cao hứng, nhịn không được hắt một bát nước lạnh: “Vậy cậu dự định thế nào đối Nguy Nguy nói chuyện mình và Quân Thanh ly hôn đây?”

 

Nguy Nguy mà hắn nói tới chính con trai của Mai Truyền Kỳ!

 

Mai Truyền Kỳ nghĩ đến đứa con trai vô cùng thông minh nhà mình, không khỏi ôm trán!

 

“Nguy Nguy đã phát hiện chuyện của hai người bọn họ. Sau đó, Lôi Tử Hàng lại bị Nguy Nguy chỉnh cho thê thảm, hiện tại Nguy Nguy đã hai tháng chưa cùng Quân Thanh nói câu nào, Quân Thanh nhiều lần lấy lòng thằng nhỏ mà cũng không thành công!”

 

“Cái đứa nhỏ này!” Mai Truyền Kỳ đối đứa con trai cũng không biết phải làm thế nào!

 

Giản Dực thâm ý liếc một cái: “Nếu không thì trực tiếp nói rõ ràng Quân Thanh không phải là mẹ ruột cho Nguy Nguy biết đi!”

 

Mai Truyền Kỳ tức giận nói: “Mẹ nó! Cậu cũng không phải không biết chuyện này càng ít người biết càng tốt sao?”

 

Giản Dực nghĩ đến Mai Truyền Kỳ nguyên nhân không thể nói cho Nguy Nguy biết, không chút nào nể tình cất tiếng cười to!

 

Mai Truyền Kỳ thấy hắn vẻ mặt nhìn có chút hả hê, giả vờ tức giận: “Còn cười nữa, tin hay không lão tử đem cậu đá ra khỏi xe!”

 

“Được rồi! Tôi không cười! Tôi không cười nữa được chưa?” Giản Dực liễm liễm tiếu ý: “Đúng rồi, tôi còn chưa có chúc mừng cậu ra tù đâu!”

 

Mai Truyền Kỳ thiết một tiếng: “Muốn chúc mừng, vậy dùng hành động thực tế chứng tỏ đi!”

 

“Chứng tỏ thế nào?”

 

“Đợi lúc đến A thành, thay tôi vào của hàng mua một bộ tóc giả, kính râm và cả khẩu trang nữa, tôi cũng không muốn vừa mới ly hôn xong liền bị nhân viên ở đó đánh cho vào viện đâu.”

 

Giản Dực thật vất vả nín nhịn lại buồn cười, trêu chọc Mai Truyền Kỳ, nhìn cái đầu trụi lủi của y, cười nói: “Kỳ thực cậu bây giờ để kiểu tóc này cũng không tệ, chí ít sẽ không bị loạn!”

 

“Tôi thao! Có muốn hay không lão tử cũng cho cậu thành dạng như vậy?”

 

 

Chính văn Chương 006 | Vừa mới ly hôn

 

Giản Dực đi tới A thành, trực tiếp lái về phía cửa hàng, đưa cho Mai Truyền Kỳ tóc giả, kính râm, khẩu trang đã mua được, lại đem xe lái đến tòa nhà dân chính: “Tôi sẽ không vào! Ở trong xe chờ cậu!”

 

“Được!” Mai Truyền Kỳ dùng kính chiếu hậu soi soi, xác định đều mang chỉn chu rồi mới đi xuống xe.

 

Y đi vào tòa dân chính, nhìn một lượt phòng khách, khi thấy một nữ tử xinh đẹp đang ngồi đợi trong đại sảnh, liền hướng nàng đi tới, trêu đùa nói: “Tiểu thư, tôi có thể hẹn cô cùng nhau dùng chung một bữa cơm thân mật được không?”

 

Cố Quân Thanh nghe được âm thanh tán tỉnh trêu chọc, ngẩng đầu lên nhìn, thấy được gương mặt không thể nhìn rõ do bị che khuất, đầu tiên là ngẩn ra, rất nhanh liền nhận ra người đến là ai, giơ lên nụ cười xinh đẹp, đứng dậy kêu: “Kỳ ca!”

 

Mai Truyền Kỳ trêu ghẹo nàng: “Mắt thật tốt a! Đều bọc thành như vậy mà có thể nhận ra anh?”

 

Cố Quân Thanh rất không thục nữ mà trợn mắt: “Có ai lại chạy đến cục dân chính để tán gái không hở?”

 

Mai Truyền Kỳ cười ha ha một tiếng!

 

Cố Quân Thanh mặt lộ vẻ áy náy: “Thực sự là xin lỗi! Anh mới ra ngục, em đã đưa ra loại yêu cầu vô lý này!”

 

Mai Truyền Kỳ không để ý vỗ vỗ vai của nàng: “Nếu còn coi anh là anh trai thì đừng nói những lời như vậy! Được rồi! Nguy Nguy có khỏe không?”

 

Y đã hơn một năm không nhìn thấy Nguy Nguy, trong lòng vô cùng nhớ mong đứa con này. Vì thế gấp gáp chạy về A thành như vậy, cũng là vì có thể nhanh hơn một chút gặp Nguy Nguy.

 

Cố Quân Thanh cười nói: “Thằng bé vẫn khỏe! Nếu biết anh đã ra tù, nó nhất định sẽ rất cao hứng!”

 

Mai Truyền Kỳ nghe được con trai vẫn tốt, không đè ép được tiếng cười: “Nhân lúc nhân viên công tác còn chưa tan tầm, chúng ta nhanh làm làm thủ tục ly hôn đi thôi!”

 

“Em đã sắp xếp xong cả rồi! Sẽ có chuyên viên tiếp đón chúng ta!” Cố Quân Thanh đưa y đến phòng làm việc ở tầng thứ mười: “Kỳ ca, chứng minh nhân dân đâu?”

 

Mai Truyền Kỳ vừa chứng minh thư cho nàng vừa nói đùa: “Còn có chuyên viên tiếp đãi a? Xem ra Quân Thanh của chúng ta là muốn nhanh chóng ly hôn, sau đó có thể sớm một chút gả cho người trong lòng phải không!”

 

Cố Quân Thanh khó có được xấu hổ: “Kỳ ca!”

 

Mai Truyền Kỳ tấm tắc cười nói: “Lại còn xấu hổ!”

 

Hai người đi vào phòng làm việc, một trung niên nam tử cười tiến lên chào đón, khách khí nói: “Ngài là Mai phu nhân phải không? Tôi là Vương Chí Nghiệp, là nhân viên sẽ phụ trách công việc làm thủ tục ly hôn cho các vị.”

 

Cố Quân Thanh đem chứng minh thư của hai người đưa cho Vương Chí Nghiệp: “Làm phiền rồi!”

 

Vương Chí Nghiệp tiếp nhận hai thẻ chứng minh thư, ngồi ở trước bàn làm việc, dùng quang não tiến hành thủ tục ly hôn.

 

Khi hắn dùng quang não tra ra được thân phận của Mai Truyền Kỳ, lông mày không khỏi nhíu lại, xoay người đối Mai Truyền Kỳ yêu cầu: “Mai tiên sinh, thỉnh ngài tháo xuống kính râm và khẩu trang, mới có thể thuẩn tiện xác nhận thân phận của ngài.”

 

Mai Truyền Kỳ gỡ ra kính râm cùng khẩu trang!

 

Vương Chí Nghiệp đáy mắt cấp tốc hiện lên một tia khinh thường, cũng may dựa vào thái độ đúng mực nhiều năm được tu dưỡng mới có thể nhịn xuống nếu không thì đã chửi ầm lên rồi.

 

Hắn hít thở thật sâu, ngăn chặn lửa giận, ngón đẩy hai máy nhận biết vân tay lên trước mặt bọn họ: “Thỉnh hai vị ấn ngón tay vào đây!”

 

Mai Truyền Kỳ cùng Cố Quân Thanh đem ngón tay hướng máy ấn xuống một cái, sau đó, theo chỉ thị của Vương Chí Nghiệp, ở văn kiện ký tên lên.

 

Vương Chí Nghiệp tiếp nhận văn kiện nhìn một chút, nói: “Xin hai vị chờ một lát!”

 

Cố Quân Thanh nhìn nhân viên công tác ngay lập tức khó có thể giải quyết xong công việc, liền mang theo Mai Truyền Kỳ ngồi xuống ghế bên ngoài, hỏi chuyện ra tù: “Kỳ ca, anh đều không phải ba năm mới được ra tù sao? Thế nào… Ah… !”

 

Nàng nói được phân nửa, đột nhiên ngừng lại, trong mắt bốc hỏa nhìn chằm chằm phía trước mặt.

 

 

One thought on “[Truyền Kỳ phu nhân] Chương 005+006

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s