[Truyền Kỳ phu nhân] Chương 033+034


Chính văn Chương 033 | Hoàn toàn xứng đáng

 

Tinh chiến căn cứ chiến địa là một khu rừng nhân tạo rộng lớn, bên trong có núi cao, rừng rậm, suối nhỏ, bụi cỏ, khắp nơi đều là những nơi có khả năng ẩn nấp.

 

Mai Truyền Kỳ ba người vừa vào rừng rậm, đầu tiên là tìm một vị trí ẩn nấp tốt, rồi mới ấn nút bắt đầu, trong rừng loa phát thanh lập tức vang lên: “Kích chiến chính thức bắt đầu.”

 

Ở trong rừng kích chiến sĩ nhanh chóng tiến vào trạng thái chiến đấu, ẩn nấp chờ đón kẻ địch đến.

 

Mai Truyền Kỳ ba người trước tiên đứng im chờ đợi, đối với các kích chiến sĩ ở vùng tiệm cận tìm đến liên tục bắn gục, ước chừng ngã xuống bảy, tám người bọn họ mới bắt đầu xuất phát, ẩn nhập vào trong bụi cỏ.

 

Bọn họ phân công hợp tác, Mai Truyền Kỳ phụ trách đánh tiên phong, Phong Tĩnh Đằng thủ hậu, Mai Nguy Hiểm thì được bảo vệ ở chính giữa.

 

Bởi cây cỏ xung quanh so với hài tử còn cao hơn, kích chiến sĩ căn bản không có chú ý đến trong bụi cỏ còn có một đứa bé như vậy. Bình thường ở thời khắc mấu chốt bị hài tử bắn một phát, hơn nữa, nhắm phát nào chuẩn phát đó, thuật bắn súng như thần, khiến cho các kích chiến sĩ đã ngã xuống thầm thấy sợ hãi, thậm chí có người còn cảm thấy rất tự ti.

 

Phong Tĩnh Đằng vừa thủ hậu vừa âm thầm quan sát hai cha con ở đằng trước.

 

Hài tử vẻ mặt nghiêm túc, ánh mắt tròn vo hiện lên vẻ cảnh giác, đầu nhỏ quan sát hai bên trái phải, nhìn xung quanh xem có nguy hiểm tồn tại hay không, hơn nữa còn có thể dựa vào dấu hiệu của ba ba để hành động.

 

Nếu như gặp phải địch đánh bất ngờ, hài tử phản ứng cũng đặc biệt linh mẫn, dùng tốc độc nhanh nhất trốn vào nơi kẻ địch không đánh đến được, có thể thấy rằng hài tử  đã từng trải qua huấn luyện chuyên biệt.

 

Nhất là tài bắn súng của hài tử, quả thực so với giáo sinh huấn luyện quân của Phong Tĩnh Đằng bắn còn muốn chuẩn hơn.

 

Còn về người cha đi phía trước kia, thuần thục sử dụng động tác làm dấu cùng với chỉ huy chuẩn xác không có sai lầm, thân thủ nhanh nhẹn và sức quan sát bén nhạy, khiến người đều nhìn ra được người này tuyệt đối là trời sinh để làm quân nhân.

 

Mai Truyền Kỳ nhìn sắc trời, nhỏ giọng hỏi: “Con trai, hiện giờ chúng ta tổng cộng đánh chết bao nhiêu người rồi?”

 

“107 người, còn lại 193 người.” Mai Nguy Hiểm đôi mắt lóe ra hưng phấn.

 

“Trời sắp tối rồi, về sau càng khó tìm được mục tiêu, vì vậy hôm nay phải qua đêm ở chỗ này rồi, hơn nữa lại không có đồ ăn, nên sẽ bị đói bụng. Con trai có thể chịu đựng được hay không?”

 

Mai Truyền Kỳ trước đây đưa con trai đến Tinh chiến căn cứ đều mang theo Cố Quân Thanh cùng đi, mục đích là khiến cho hài tử có cảm giác giống như một gia đình.

 

Đáng tiếc, Cố Quân Thanh tuy rằng cũng là ở trong quân nhân thế gia, thế nhưng lại không có tiềm lực của quân nhân, bình thường đi vào chiến địa không được một giờ đã sấm quan thất bại. Chưa từng có lần nào như hôm nay lại có thể ở trong rừng tận mấy tiếng đồng hồ như vậy lại vẫn bình yên vô sự đứng ở chỗ này.

 

Mai Truyền Kỳ ánh mắt không khỏi chuyển đến Phong Tĩnh Đằng đang cười nhìn hai cha con bọn họ.

 

Bọn họ có thể đi đến bây giờ, không thể không kể đến công lao của Phong Tĩnh Đằng, Năng lực phòng thủ thật không còn lời nào có thể phàn nàn, thậm chí suốt dọc đường đi, Mai Truyền Kỳ chưa từng lo lắng qua sẽ có người đánh lén từ phía sau, vô cùng yên tâm.

 

Điều này đã chứng minh rằng Phong Tĩnh Đằng bản thân chính là có năng lực vượt qua thử thách, tuổi còn trẻ mà đã có thể ngồi vào cái ghế Thượng giáo là hoàn toàn xứng đáng.

 

——————————————————————-

 

Chính văn Chương 034 | Good job!

 

Mai Nguy Hiểm ngẩng đầu lên, vẻ mặt kiên nghị: “Nếu như ngay cả điểm ấy cũng chịu không nổi, làm sao xứng làm người của Mai gia chứ.”

 

“Nhi tử, good job!” Mai Truyền Kỳ cười cười xoa đầu con trai.

 

Phong Tĩnh Đằng nhìn bọn họ, khóe miệng cong cong, mở miệng nói: “Nhân dịp sắc trời còn chưa tối hẳn, hạ thêm vài người nữa, đợi sau khi trời tối, chúng ta tìm chỗ nghỉ chân một chút.”

 

Mai Nguy Hiểm hưng phấn gật đầu.

 

Mai Truyền Kỳ tất nhiên là không có ý kiến, tiếp tục đi về phía trước, trước lúc trời tối, bọn họ thành công bắn hạ thêm hai mươi bảy người nữa. Sau đó, tìm một chỗ phi thường bí ẩn nghỉ tạm.

 

Bọn họ vừa tháo kính phòng hộ xuống, bụng đã lập tức lên tiếng đấu tranh.

 

Trong bóng tối chỉ có ba đôi mắt sáng ngời yên lặng nhìn nhau, lập tức đồng thời không nhịn được mà cười khẽ.

 

Mai Nguy Hiểm nhỏ giọng nói: “Ba ba, bụng chúng ta còn tiếp tục kêu nữa là sẽ dễ bại lộ vị trí lắm .”

 

Mai Truyền Kỳ buồn cười nhướng nhướng mày: “Vậy con trai có biện pháp giải quyết gì sao?”

 

Mai Nguy Hiểm cái miệng nhỏ nhắn bĩu ra, buồn bực nói: “Không có.”

 

Phong Tĩnh Đằng sờ sờ ngực, sau đó lôi ra không biết là cái gì, đưa tới trước mặt bọn họ: “Một người một miếng.”

 

Do vì quá tối, hai cha con đều thấy không rõ trên tay hắn cầm là vật gì, không thể làm gì khác hơn là hỏi: “Cái gì thế?”

 

“Kẹo cao su.”

 

Hai cha con tiếp nhận kẹo cao su, mở giấy gói ra rồi đưa vào miệng nhai.

 

Mai Truyền Kỳ hết sức tò mò Phong Tĩnh Đằng trên người làm sao lại mang kẹo cao su, liền thuận miệng hỏi một câu: “Trên người anh tại sao lại có kẹo cao su?”

 

Phong Tĩnh Đằng động tác nhai kẹo dừng một chút, nhìn chằm chằm đôi mắt đen sáng ngời kia, miệng cong lên tiếu ý thật rõ ràng.

 

Thẳng đến khi Mai Truyền Kỳ cảm thấy sợ hãi, mới mở miệng nói: “Tôi sợ cậu kiếm cớ nói tôi miệng hôi, không cho hôn cậu. Vì thế mới mua được kẹo cao su để ở trong người, để phòng bất cứ tình huống nào.”

 

Mai Truyền Kỳ khóe miệng giật một cái, lúc này rất có xúc động muốn đem kẹo cao su trong miệng ném thẳng lên mặt Phong Tĩnh Đằng.

 

Y cười giễu cợt một tiếng: “Nếu như tôi không phải lấy cớ chê miệng hôi, mà là chê miệng ngài quá bẩn, vậy ngài nên làm thế nào bây giờ?”

 

Phong Tĩnh Đằng nhếch miệng: “Vậy cậu hãy dùng đôi môi cắn vài cái coi như nghiêm phạt giáo huấn miệng bẩn đi.”

 

Mai Truyền Kỳ mắt trợn trắng: “Cái này mà là nghiêm phạt? Thấy thế nào cũng đều là chiếm tiện nghi tôi hết.”

 

“Cái kia…” Mai Nguy Hiểm rất đúng lúc lên tiếng nói: “Ba ba, mấy người có thể đợi ly khai tinh chiến căn cứ rồi tiếp tục thảo luận chuyện hôn môi hay không.”

 

Mai Truyền Kỳ tức giận nói: “Ai cùng anh ta thảo luận chuyện hôn môi?”

 

Nói xong liền đứng lên vỗ vỗ bụi sau lưng: “Hai người nghỉ một lát, tôi đi gác đêm.”

 

Phong Tĩnh Đằng nói: “Nửa đêm về sáng, đến lượt tôi gác.”

 

Mai Truyền Kỳ không có phản đối, đồng ý lời của hắn.

 

Mai Nguy Hiểm đánh một cái ngáp, hai mí mắt không trụ được nữa, vô cùng tự giác leo lên người Phong Tĩnh Đằng, tìm một tư thế thoải mái rồi chìm vào giấc ngủ.

 

Phong Tĩnh Đằng nhìn vật nhỏ dựa vào trong lòng mình, khẽ cười một tiếng.

 

Lo lắng hài tử sẽ cảm lạnh, hắn cởi áo khoác đắp lên trên người rồi ôm lấy hài tử, dựa vào tường đá sau lưng nhắm mắt nghỉ tạm.

 

Đi ra ngoài tuần tra một vòng trở về, Mai Truyền Kỳ trở lại nơi ẩn thân thì thấy được  một màn phụ tử ôm nhau ở chung vô cùng ấm áp này, đáy mắt hiện lên một tia phức tạp.

 

Y cũng không có cật vị, trái lại cảm giác đặc biệt tốt, thậm chí mong muốn rằng thời gian sẽ dừng lại ở khoảnh khắc này.

 

—————————————————

Bạn beta tạm thời vắng mặt một thời gian, mình lại solo >.<

Có sai sót gì mong các bạn thông cảm ^^

Về chuyện đổi lại cách xưng hô của Phong Tĩnh Đằng với Mai truyền Kỳ: Ngay từ đầu tác giả không có nói rõ tuổi của 2 người cũng như là ai nhiều tuổi hơn ai. Phải mãi về sau tác giả mới hé lộ một chút là Tĩnh Đằng rất có khả năng hơn tuổi Truyền Kỳ nên mình cũng theo đó mà đổi lại luôn. Hy vọng mọi người không cảm thấy phiền phức về sự thay đổi này 😀

Advertisements

2 thoughts on “[Truyền Kỳ phu nhân] Chương 033+034

  1. Dù giá nào Đằng ca cũng muốn được hôn em Kỳ hết =))))
    Còn tính sẵn lỡ bị chê hôi mà mua kẹo cao su anh ơi anh cẩn thận quá, thích hôn người ta đến vậy sao :))
    Nguy Nguy toàn phát ngôn chuẩn không cần chỉnh nha 😉 Baba của con sớm muộn gì cũng bị mấy lời của con mà đau tim =)))
    Cảnh Đằng ca ôm Nguy Nguy lên sóng hoài nha ám chỉ gì vậy kìa gia đình nhỏ ấm áp quá đi ♥

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s