[Truyền Kỳ phu nhân] Chương 041+042


Chính văn Chương 041 | Cơ giáp cách đấu thi đấu (3)

 

Ngồi ở trong cơ giáp, Mai Truyền Kỳ lúc nghe thấy thông báo độ phù hợp của mình thì khóe miệng cong lên, vẽ ra một nụ cười rất tự tin.

 

Từ nhỏ đến lớn, vấn đề về đẳng cấp gen và thể năng luôn là nỗi đau trong lòng y, duy nhất đáng được ăn mừng chính là gen và thể năng vừa vặn đạt được thao tác cơ giáp tiêu chuẩn.

 

Thế nhưng, người gen cấp B và thể năng cấp 5 ở nơi đâu cũng đều có, muốn Tiêu Lập mời tới khách VIP để thể hiện được tài năng chỉ có thể dựa vào độ phù hợp của y cùng với cơ giáp mà thôi.

 

Quả nhiên, khi độ phù hợp thông báo ra, những nhân viên lúc trước còn cười cợt nói y lấy trứng chọi đá, đều sợ đến ngây người.

 

Mai Truyền Kỳ biết người ở chỗ này đều sẽ không tin tưởng y có độ phù hợp cao đến dọa người như vậy, cho nên…

 

Y lập tức thao tác khởi động cơ giáp giống như đang co giãn gân cân cốt vậy. Đến cuối còn làm một bài đánh 24 chiêu thức của Thái Cực quyền nữa, làm cho mọi người khiếp sợ đến không thể khép miệng lại được.

 

Tôi thao, lại có người dùng một đống sắt thép chế thành cơ giáp đánh Thái Cực quyền!

 

Cơ giáp ngoại hình to lớn lại còn vô cùng cồng kềnh, có thể thao tác linh hoạt là chuyện không hề dễ dàng, càng không thể nào giống như Mai Truyền Kỳ có thể đánh ra Thái Cực quyền uyển chuyển như vậy.

 

Đương nhiên, với cơ giáp đồ sộ mà để y có thể đánh ra các chiêu thức trong nhu có cương của Thái Cực quyền là điều không thể. Thế nhưng, do tính đặc thù của vật liệu thép chế thành cơ giáp có thể sử dụng toàn thân đánh ra động tác trong cương có nhu cũng là một chuyện dễ như trở bàn tay.

 

Một màn này, đối người ở đây mà nói, Mai Truyền Kỳ quả nhiên đã đem độ phù hợp rất cao đến mức khó tin phơi bày ra toàn bộ, khiến cho tất cả mọi người lúc này hận không thể lập tức đem kẻ trong cơ giáp kéo xuống hung hăng đánh cho một trận, về sau y còn dám hay không khoe khoang làm dáng như thế nữa.

 

Đặc biệt là người dự thi gen cấp AA, trong mắt đã tràn ngập những đố kỵ.

 

Tiêu Lập thấy Mai Truyền Kỳ ‘Vận động nóng người’ hoàn tất, mỉm cười đối Xa Thiểu Hoa và Ninh Đông nói: “Tôi nghĩ không cần trắc khí, dùng mắt thường cũng có thể nhìn người tham gia gen cấp B độ phù hợp với cơ giáp cao đến mức rồi.”

 

Xa Thiểu Hoa cùng Ninh Đông yên lặng liếc nhau, không yêu cầu máy trắc thí thêm lần nữa.

 

“Tôi bắt đầu chờ mong cuộc đối chiến giữa hai người này rồi đấy.” Ninh Đông đáy mắt hiện lên vài phần hứng thú.

 

Xa Thiểu Hoa cũng hăng hái hơn nhiều, nhướng nhướng mày: “Tôi cũng có chút nóng lòng muốn biết kết quả của cuộc so tài này sẽ ra sao.”

 

Tiêu Lập đè xuống phím thông báo căn dặn, dự định trận đấu sau năm phút đồng hồ nữa sẽ bắt đầu.

 

Mai Truyền Kỳ ngồi trong cơ giáp nghe được loa phóng thanh, độ cong khóe miệng càng lớn hơn vài phần.

 

Y biết ‘hoạt động’ của mình đã khiến cho hai vị khách quý kia cảm thấy hứng thú, nếu không cũng sẽ không đến khi y thu lại chiêu thức đã tuyên bố thời gian giao đấu.

 

Mai Truyền Kỳ nắm vững thời gian, nhân dịp còn chưa bắt đầu thi đấu, trước tiên kiểm tra vấn đề bên trong cơ giáp, xác định không có bất kỳ trục trặc nào, chuẩn bị đầy đủ hộp năng lượng rồi mới ngồi yên tại vị trí. Dành một, hai phút còn lại suy tính xem lát nữa sẽ dùng phương thức công kích nào đánh bại người dự thi cấp AA để có thể làm chấn động tất cả mọi người tại đây.

 

———————————————————–

 

Chính văn Chương 042 | Cơ giáp cách đấu thi đấu (4)

 

“Trận đấu sẽ bắt đầu trong mười, chín, tám, bảy, sáu, năm…” Thanh âm lạnh như băng của máy thông báo mạnh mẽ vang lên.

 

Đồng thời, hai người dự thi lùi lại cách nhau năm trăm mét, sân thi đấu cũng trở nên biến hóa, xung quanh dâng lên mười lớp bảo hộ để chống đỡ lại uy lực laser và quang pháo của cơ giáp, nhằm tránh gây thương tổn đến người xem.

 

“… Hai, một, BẮT ĐẦU!”

 

Hiệu lệnh vừa đưa ra, người dự thi cấp AA nhanh chóng dùng quang pháo oanh tạc Mai Truyền Kỳ, thấy đối phương tránh thoát trong nháy mắt, liền lập tức dùng kích quang thương điên cuồng bắn phá.

 

Các nhân viên lúc này không khỏi vì Mai Truyền Kỳ mà toát mồ hôi lạnh.

 

Một nhân viên nói rằng: “Độ phù hợp quả thực rất cao, động tác cũng phi thường nhanh nhẹn, đáng tiếc thể năng quá thấp. Theo tôi thấy chỉ vài phút sau, người dự thi cấp B sẽ hết chạy nổi, cuối cùng vẫn là trốn không thoát số phận bị đánh nổ.”

 

Những người khác cũng gật đầu đồng ý.

 

Trong lúc đám nhân viên đang thảo luận về trận đấu, thì trong phòng khách VIP lúc này, Ninh Đông cũng cảm thấy được Mai Truyền Kỳ thể lực sẽ không chống đỡ được bao lâu: “Độ phù hợp cao tới đâu thì có ích lợi gì chứ, không quá hai phút xác định là sẽ thua trận. Hơn nữa, chỉ biết chạy trốn mà không tấn công thì đánh bại kẻ thù như thế nào được?”

 

Xa Thiểu Hoa nhìn chằm chằm thân ảnh đang liên tục di chuyển, híp mắt một cái: “Cậu ta không phải là không tấn công, chẳng qua là chưa sử dụng quen cơ giáp hiện giờ mà thôi. Ngài xem, trong lúc né tránh pháo công kích của đối phương, miệng thương pháo trên cơ giáp mở ra rồi đóng lại, hiển nhiên là thông thạo các phím ấn của cơ giáp. Còn có, động tác tránh né của cậu ta, nếu ngài nghiêm túc quan sát sẽ thấy được cũng không phải dựa vào thân thủ nhanh nhẹn tránh né đối phương, mà là sớm đã nhìn ra được đối phương sẽ xuất thủ công kích như thế nào rồi.”

 

Hắn nhếch nhếch miệng: “Tôi dám khẳng định, khả năng suy tính của người này vô cùng tinh thông.”

 

Xa Thiểu Hoa quả nhiên đoán không sai, Mai Truyền Kỳ đúng là không có thói quen sử dụng cơ giáp đấu trường. Hơn nữa đã hơn một năm chưa từng chạm qua cơ giáp, khiến y cảm thấy có chút mới lạ. Hiện tại, chỉ có thể dùng tốc độ nhanh nhất thích ứng với toàn bộ phím ấn và tính toán chính xác phương hướng công kích của người kia để lúc bị đánh đến trong nháy mắt mới có thể dễ dàng né tránh, thuận tiện tìm ra nhược điểm của đối phương nhược điểm, nhất cử công phá.

 

Người dự thi cấp AA nhiều lần không bắn trúng Mai Truyền Kỳ, vô cùng tức giận, đáy mắt nhất thời nảy lên sát ý, cấp tốc mở ra toàn bộ pháo khẩu công kích bốn phía.

 

Hắn lạnh lùng cười: “Để xem lần này mày chạy thoát như thế nào.”

 

Nhân viên công tác thấy người dự thi cấp AA mở ra toàn bộ pháo khẩu, trong lòng căng thẳng, người dự thi cấp B độ phù hợp có cao tới đâu cũng thoát không được toàn bộ công kích mãnh liệt từ bốn phía như vậy.

 

Nhưng ngay một khắc trước khi người dự thi cấp AA ấn xuống phím công kích, Mai Truyền Kỳ bỗng giơ tay lên, dùng lạp tử thương* hướng quang pháo trên vai phải cơ giáp nã một phát súng.

 

Người dự thi cấp AA cuống quít tránh sang trái, cước bộ bỗng nhiên bất ổn, bước đi lảo đảo vài cái.

 

Phản ứng bên trái của hắn so với bên phải chậm chạp hơn rất nhiều, đột nhiên di chuyển như vậy dẫn đến trọng tâm mất thăng bằng, suýt nữa thì ngã nhào xuống đất.

 

Người dự thi cấp AA đáy lòng kinh hãi, đối phương dường như đã xem thấu nhược điểm của mình.

 

Hắn vội vã ổn định lại cước bộ, đè xuống tất cả phím ấn xuất kích.

 

Cùng lúc này, Mai Truyền Kỳ cũng nhanh chóng giơ lên lạp tử thương hướng người dự thi cấp AA mà bắn phá, chỉ trong chớp mắt đã bắn hủy bảy, tám thương pháo khẩu. Nhưng những thương pháo khẩu chưa bị bắn trúng đã phóng ra những quang pháo đáng sợ, rất nhanh hướng về phía Mai Truyền Kỳ.

 

Lúc này bất kể là trái trốn phải tránh, hoặc ngồi xuống hay nhảy lên cũng đều chạy không thoát xạ kích của đối phương, chỉ có thể trơ mắt nhìn quang pháo hướng mình phi tới.

 

Tuy nhiên, mọi người đều cảm thấy vô cùng bất ngờ, Mai Truyền Kỳ không những không ngoan ngoãn đứng ở tại chỗ nhận lấy cái chết, trái lại cất bước thẳng hướng người dự thi cấp AA mà xông tới, giống như là muốn cùng đối phương đồng quy vu tận. Mọi người nhìn thấy mà cả kinh, trợn to hai mắt.

——————–

Chú thích:

  • Lạp tử thương (Particle beam gun): Một loại vũ khí có thể bắn ra một chùm hạt điện tích hoặc hạt trung tính, nhiều loại có thể đạt đến tốc độ ánh sáng. (Hình mang tính chất để vào cho ngầu :”>)

Các bạn có thể liên tưởng đến mấy cái súng bắn ra ánh sáng trong game hoặc anime ấy, chứ về súng ống đạn dược mình chẳng biết tí tẹo nào đâu >.<

————————————-

Chúc mừng bài viết thứ 100 *bung hoa bung lụa múa múa* ☆*・゜゚・*\(^O^)/*・゜゚・*☆

Advertisements

3 thoughts on “[Truyền Kỳ phu nhân] Chương 041+042

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s