[Truyền Kỳ phu nhân] Chương 047


Chính văn Chương 047 | Nước trái cây tâm tình

 

Mai Truyền Kỳ giễu cợt nhìn nam nhân chật vật té lăn trên đất: “Tôi vẫn cho là những chiến hữu đã từng vu hãm mình sẽ từng bước thăng chức, cứ đợi cho đến lúc mấy người được hưởng vinh hoa phú quý bất tận, lại không ngờ rằng…”

 

Y nhìn nam nhân mặc trên người trang phục thật giống như những Ngưu Lang, chậc chậc hai tiếng: “Kết cục lại thảm hại như vậy.”

 

(Ngưu Lang: Money Boy – MB)

 

 

Ngưu Lang ở tinh cầu mà nói, địa vị vô cùng thấp kém, thậm chí có người còn không coi bọn họ là người nữa. Vì thế Ngưu Lang sẽ trăm phương nghìn kế lợi dụng câu dẫn những ông chủ bà chủ có quyền thế để có thể nâng cao địa vị của mình.

 

Lý Binh cuống quít bò dậy, vẻ mặt ân hận vừa quỳ vừa đi tới trước mặt Mai Truyền Kỳ, dập đầu liên hồi, nghẹn lời nói: “Mai Truyền Kỳ, chúng tôi xin lỗi cậu, thực sự rất xin lỗi cậu.”

 

Kể từ khi Mai Truyền Kỳ bị nhốt vào tù, hắn thường xuyên mơ thấy cảnh tượng Mai Truyền Kỳ bị bọn họ vu hãm, sau đó không lần nào không từ trong mộng giật mình tỉnh giấc. Cứ như vậy, mỗi ngày phải chịu dằn vặt lặp đi lặp lại vào mỗi tối, những áy náy không làm cách nào biến mất đi được.

 

Mai Truyền Kỳ lạnh lùng nhìn chằm chằm Lý Binh đang cúi đầu, thấy được đối phương thực sự đã hối hận: “Nếu quả thực muốn xin lỗi tôi, vậy hãy nói một chút một năm trước rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?”

 

Lý Binh động tác dừng lại, lắc đầu.

 

Mai Truyền Kỳ lông mày nhíu chặt: “Đến bây giờ còn muốn thay những người đó giấu diếm? Bọn họ rốt cuộc cho anh cái gì tốt chứ?”

 

Nếu như quả thật cấp cho bọn họ điều kiện tốt đẹp nào đó thì sao lại có thể  biến thành thành bộ dáng thế này?

 

Lý Binh lo lắng giải thích: “Không… không phải muốn thay bọn họ giấu diếm, mà là tôi thực sự cái gì cũng không biết. Lúc đó, bọn tôi đứng ra chỉ điểm và xác nhận cậu chạy trốn, là do tất cả chúng tôi đều bị uy hiếp, nếu như không đứng ra tố cáo cậu thì người nhà của chúng tôi sẽ giết mất. Vì thế, bọn tôi… bọn tôi…”

 

Mai Truyền Kỳ nheo mắt lại quan sát hắn, muốn từ biểu tình đó mà xác nhận rõ lời nói của hắn là thật hay giả: “Anh thực sự không biết là người nào làm?”

 

“Thực sự không biết, bọn tôi căn bản không nhìn thấy đối phương. Trước khi ra tòa án quân sự, chúng tôi nhận được một clip trong đó là hình ảnh người nhà bị trói lại, rồi yêu cầu bọn tôi phối hợp cùng với chúng chỉ ra và xác nhận cậu ở trên chiến trường chạy trốn.”

 

“Anh đã đứng ra tố cáo tôi là đào binh, vậy vì sao lại trở thành bộ dạng thế này?”

 

Lý Binh chợt hiện lên xấu hổ, khổ sở cùng bi phẫn, cuối cùng trở lại bình tĩnh, cúi đầu không nói.

 

Mai Truyền Kỳ tiếp tục: “Tôi nghĩ với năng lực của anh nếu không làm binh sĩ thì cũng có thể đi báo danh tham gia sơ cấp cơ giáp thi đấu thoải mái, hà tất gì lại đem mình biến thành thế này?”

 

Lý Binh trầm mặc trong chốc lát, mới ách thanh nói rằng: “Hai tay của tôi đã bị phế rồi.”

 

Hắn run run giơ bàn tay lên, ngón tay giật giật, động tác cứng ngắc có thể thấy được đã không còn linh hoạt để điều khiển cơ giáp nữa.

 

Mai Truyền Kỳ kinh ngạc: “Tại sao?”

 

Lý Binh tự giễu nói: “Đây là trừng phạt của ông trời đối với tôi vì đã hãm hại đồng đội.”

 

Mai Truyền Kỳ truy hỏi đến cùng: “Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Tay anh làm sao lại vô duyên vô cớ bị như thế?”

 

Lý Binh bi phẫn: “Lúc tôi về nhà thăm người thân, trên đường bị người ta vây đánh, năm ngón tay đều bị bẻ gãy, bây giờ còn có thể cử động đã là vô cùng may mắn rồi.”

 

Mai Truyền Kỳ nghĩ Lý Binh hẳn là biết ai đã làm gãy ngón tay mình, lông mày siết lại càng chặt, tiếp tục hỏi: “Thế còn những người khác bây giờ đang ở đâu?”

 

Lý Binh lắc đầu: “Lúc tôi xuất ngũ, cũng không gặp lại bọn họ nữa. Bất quá, tôi tin tưởng bọn họ cũng giống tôi, cái gì cũng không biết. Đúng rồi, Vệ Long Thiếu giáo hẳn vẫn chưa chết.”

 

Mai Truyền Kỳ lấy làm kinh hãi: “Cái gì! Anh nói Vệ Long Thiếu giáo không chết?”

 

Y cấp tốc nắm lấy cổ áo Lý Binh kéo lên: “Trước tiên đứng lên nói đã.”

 

Lý Binh nhanh đứng lên: “Kỳ thực tôi cũng không quá chắc chắn. Một ngày nọ tôi đi ra khỏi nhà, lúc đi ngang qua một bệnh viện chỉnh hình tư nhân thì thấy một người có dáng dấp rất giống Vệ Long thiếu giáo, liền không nhịn được nhìn lại mấy lần. Lúc đó, đối phương mang khẩu trang thấy không rõ mặt, bất quá, lúc hắn cùng với bác sĩ bắt tay, tôi có chú ý trong lòng bàn tay hắn có ba nốt ruồi đen tạo thành hình tam giác cùng với Vệ Long thiếu giáo giống nhau như đúc.”

 

Mai Truyền Kỳ vội vàng hỏi: “Lúc đó anh có gọi hắn ta không?”

 

“Không có. Tôi nghĩ nếu người kia là Vệ Long Thiếu giáo thật, nhất định là có nỗi khổ bất đắc dĩ nên mới chưa có trở lại trong quân đội mà lại đi đến bệnh viện chỉnh hình trước. Tôi nghĩ hắn rất có thể sẽ giống như chúng tôi cũng đều bị uy hiếp, nếu tôi đột nhiên gọi hắn ta như vậy, thân phận của hắn sẽ bị bại lộ.”

 

“Anh nhìn thấy hắn ta lúc nào?”

 

“Tám tháng trước.”

 

Mai Truyền Kỳ nheo mắt thẳng nhìn vào Lý Binh hồi lâu.

 

Ánh mắt sắc bén khiến cho Lý Binh không dám tiếp tục nhìn thẳng.

 

“Tôi sẽ đem chuyện này điều tra rõ ràng.” Mai Truyền Kỳ đeo kính râm, xoay người đi ra cửa.

 

Lúc đến cửa y dừng lại nói: “Nếu như gặp phải chuyện gì không thể giải quyết được có thể đến tìm tôi bất cứ lúc nào.”

 

Nói xong, lưu lại Lý Binh đang sợ run, đóng cửa phòng vệ sinh lại đi ra ngoài.

 

Lý Binh nhìn cửa đóng lại, giống như mất đi toàn bộ khí lực ngồi bệt xuống dưới đất, hai tay che mặt rồi òa khóc lên giống như một đứa trẻ: “Tôi xin lỗi! Xin lỗi! Xin lỗi! Xin lỗi…”

 

Ngoài phòng vệ sinh, Mai Truyền Kỳ kỳ thực chưa có rời đi, vẫn đứng ở cửa yên lặng nghe người trong phòng vệ sinh không ngừng nói ‘Xin lỗi’.

 

Từ trong lời nói vừa khóc vừa xin lỗi này, y ngẫm lại lời Lý Binh mới nói, là thật hoặc cũng có thể là giả. Hơn nữa, lời xin lỗi này thật giống như là vì đã nói dối y mà cảm thấy đau đớn không gì sánh được .

 

Mai Truyền Kỳ sắc mặt băng lãnh, thẳng đến khi không còn nghe thấy thanh âm bên trong, mới xoay người rời đi.

 

Trên đường đến phòng 503, y gửi cho Liên Trạch Dương một cái tin nhắn, nhờ cậu ta điều tra chuyện tình của Lý Binh.

 

Mai Truyền Kỳ đi tới trước phòng503, vừa mở cửa ra thì chợt nghe thấy Phong Tĩnh Đằng đạm thanh hỏi: “Là người nào thắng?”

 

Sau đó, mắt của hắn dâng lên vài phần hứng thú: “Ồ? Vậy hắn tên gì?”

 

Cũng không biết đối phương nói gì đó, Phong Tĩnh Đằng mâu quang ngẩn ra: “Đây là tên thật hay biệt hiệu?”

 

Đứng ở cửa Mai Truyền Kỳ nhướng nhướng mày, đang nghĩ là có nên đợi người bên trong nói chuyện xong rồi mới đi vào hay không thì nghe Phong Tĩnh Đằng nói : “Trước quan sát một đoạn thời gian đã, cứ như vậy đi, tôi cúp máy.”

 

Mai Truyền Kỳ nghe đến đó, thuận dịp đi vào.

 

Phong Tĩnh Đằng thấy y tiến đến, vỗ vỗ cái ghế bên cạnh, để y ngồi xuống bên cạnh mình. Sau đó đem ly nước trái cây năm màu sắc đặt trước mặt y: “Đây là đồ uống cực kỳ nổi tiếng của Thực Thượng Đường, tên gọi Nhân sinh bách vị. Ttheo như người phục vụ giới thiệu, ly nước trái cây này ở nhà hàng của rất đắt khách, phi thường đáng giá để thưởng thức.”

 

Ly nước chứa nước trái cây tâm tình bị chia làm năm phần nhỏ, mỗi phần không gian cũng không lớn lắm, chỉ rộng khoảng ba bốn phân mà thôi. Màu nước trái cây phân biệt màu vàng chanh, hồng nhạt, lục thẫm, đỏ thẫm, xám trắng năm màu phối cùng một chỗ, cũng không phải là đẹp nhưng lại vô cùng đặc biệt.

 

“Nếu nổi tiếng như thế, vậy sao lại chỉ gọi có một ly nước? Chẳng lẽ anh không uống sao?” Mai Truyền Kỳ cầm lấy nước trái cây định đổ vào miệng thì bị Phong Tĩnh Đằng lấy tay cản lại: “Không phải uống như vậy.”

 

Phong Tĩnh Đằng cầm lấy ống hút hình trái tim ở trên bàn cắm xuống phần nước uống màu vàng chanh, sau đó, đem một đầu đưa đến bên miệng Mai Truyền Kỳ: “Nếm thử xem.”

 

Mai Truyền Kỳ có chút cổ quái nhìn hắn: “Chúng ta cùng nhau uống sao?”

 

Y nhìn Phong Tĩnh Đằng đã đem ống hút đưa vào trong miệng, đã vậy lại còn là hình trái tim nữa chứ, khóe mắt co giật, cái này khiến cho y có cảm giác là hai người bọn họ đang yêu đương cuồng nhiệt lắm vậy.

 

“Đương nhiên, chờ uống xong ly nước trái cây này tôi sẽ nói cho cậu biết ly nước này còn một cái tên khác.”

 

Mai Truyền Kỳ buồn cười nói: “Tôi nếu không uống nước trái cây này thì cũng có thể đi người phục vụ kia mà.”

 

“Người phục vụ cũng không biết tên là gì, đây chính là khách nhân ở trong lòng thầm đặt cho một cái tên riêng.” Phong Tĩnh Đằng đem ống hút nhét vào trong miệng y, lập tức hô: “Một, hai, ba, uống!”

 

Mai Truyền Kỳ theo phản xạ có điều kiện, nhanh chóng cố sức hút một ngụm lớn.

 

Nhìn chất lỏng màu vàng theo ống hút tiến trong miệng mình, nuốt xuống, nhướng mày: “Chua quá!”

 

Chua đến nối khiến răng lợi đều mềm nhũn hết cả, cổ họng bị vị chua xâm chiếm, giống như gặp một chuyện phi thường chua xót, những khổ sở này bất đắc dĩ dừng lại ở trong cổ họng.

 

“Không phải anh thực sự uống dấm nên giờ mới để cho tôi cùng anh nước ép chua thế này chứ?”

 

Phong Tĩnh Đằng nhìn vẻ mặt cau có của y, cười cười đem ống hút đưa đến phần nước màu lục thẫm: “Chúng ta tiếp tục nếm thử cái này.”

 

Mai Truyền Kỳ cũng không phản đối, kỳ thực trong lòng cũng tò mò vị của nước ép này sẽ như thế nào. Ngay lúc Phong Tĩnh Đằng kêu uống, lại một lần nữa mạnh mẽ hút một hơi, trong nháy mắt vị chua trước đó đã thay vị đắng so với thuốc Đông y còn đắng hơn.

 

“Khó uống như vậy mà bán chạy là sao chứ? Có phải anh bị lừa rồi hay không?”

 

Phong Tĩnh Đằng phản vấn: “Cậu không cảm thấy lúc uống nước trái cây kia, thật giống như nếm được nhân sinh bách vị sao?”

 

Mai Truyền Kỳ nhất thời không thể nói lời phản bác.

 

Bởi vì vừa mới uống nước ép quả có vị đắng, đúng là giống như ở trong cuộc sống nếm phải thất bại mà cảm thấy thống khổ vậy, trong miệng vẫn còn lưu lại chút vị chua chát.

 

Mai Truyền Kỳ lặng lẽ đem ống hút phóng tới nước màu đỏ thẫm: “Chúng ta uống màu đỏ!”

 

Phong Tĩnh Đằng nhìn phần nước màu đỏ thẫm, đôi mắt đen hiện lên tiếu ý tinh quái: “Được!”

6 thoughts on “[Truyền Kỳ phu nhân] Chương 047

  1. ”sao lại có thể biến thành thành bộ dáng thế này?”: sao lại có thể biến thành bộ dáng thế này?

  2. Chắc cay quá 😀 . Nghĩ hơi ác tí nhưng chắc không phải đâu ha~ 😀

  3. Truyện hay, Kỳ ca và Đằng ca đều cường, Nguy Nguy lém lỉnh, gia đình hoàn hảo. Ủng hộ bạn, cảm ơn đã edit.

  4. Đọc chap này ghét mấy người ác quá mặc dù quan miệm thiện ác của mình sau khi nhào vào một đống truyện nó mất tiêu nhưng thấy tội mấy người tự nhiên bị hại quá, trừ bạch liên hoa ha… ha.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s