[Truyền Kỳ phu nhân] Chương 051+052


Chính văn Chương 051 | Đồ thuốc

 

Phong Tĩnh Đằng đang dùng quang não xem lướt qua tinh võng, thấy Mai Truyền Kỳ đi ra, liền nói rằng: “Chuyện tình lúc trước ở siêu thị đã bị truyền tới tinh võng rồi.”

 

“Nhanh như vậy sao?” Mai Truyền Kỳ nhướn mày đi tới bên giường, thấy trên quang não chính là đoạn clip hai bọn họ bị người rượt đuổi ở siêu thị, tựa như chuột chạy qua đường, người người quát đánh.

 

Trừ cái đó ra, y hoàn chú ý tới Phong Tĩnh Đằng vẫn luôn đứng ở phía sau che chở cho mình. Trong lúc đó, không biết phía sau bị người đập bao nhiêu, thậm chí có người dùng dứa, sầu riêng cũng như những thứ quả có vỏ ngoài khô cứng hướng bọn họ ném tới, nhưng đều bị Phong Tĩnh Đằng dùng lưng đỡ được.

 

Hiện tại trời vừa mới vừa vào thu, quần áo mặc trên người cũng không dày, vải vóc mong manh như vậy căn bản là đỡ không được những vật bén nhọn.

 

Mai Truyền Kỳ chuyển sang nhìn Phong Tĩnh Đằng: “Thuốc thoa trừ thương đâu?”

 

Phong Tĩnh Đằng ngồi dậy, từ dưới gối lấy thuốc mỡ ra đưa cho y.

 

Mai Truyền Kỳ ngồi ở mép giường, mở bình thuốc: “Xoay người nằm xuống.”

 

Phong Tĩnh Đằng nghiêng người ra trước: “Trước tiên thoa mặt đã.”

 

Mai Truyền Kỳ nhìn dung mạo anh tuấn gần trong gang tấc, khóe mắt giật giật: “Tự anh có thể thoa mặt được, cớ sao tôi phải làm?”

 

Phong Tĩnh Đằng nhìn nhưng không nói, cũng không tránh đi, dùng phương thức im lặng để diễn tả bản thân chính là muốn y thoa cho mình.

 

Mai Truyền Kỳ tức giận trừng mắt liếc hắn, dùng đầu ngón tay lấy thuốc xoa lên vết bầm đen trên mặt.

 

Thuốc mỡ hiệu quả phi thường tốt, chỉ là ba giây đồng hồ, vết bầm đen đã biến mất phân nửa.

 

Phong Tĩnh Đằng hài lòng mỉm cười, hưởng thụ sự lành lạnh của đầu ngón tay ở trên mặt hắn đang khẽ xoa.

 

Mai Truyền Kỳ lại thoa thuốc, hỏi: “Nhà anh tại sao không chuẩn bị người máy dùng trong nhà?”

 

Nếu như trong nhà có người máy, mấy cái chuyện đồ thuốc này, sẽ do chúng làm.

 

“Tôi không thích trong nhà đặt một cái máy bề ngoài rõ ràng là người nhưng lại không có bất kỳ cảm tình gì như vậy.” Phong Tĩnh Đằng thanh âm trở nên có chút khàn khàn.

 

Mai Truyền Kỳ cũng đồng ý với lời này của Phong Tĩnh Đằng.

 

Lúc trước nếu không phải Quân Thanh không biết làm việc nhà, hơn nữa Nguy Nguy cũng cần phải có người chăm sóc, cũng sẽ chẳng mua người máy để ở trong nhà.

 

Mai Truyền Kỳ rất tập trung bôi thuốc, không hề phát hiện ra Phong Tĩnh Đằng vẫn nhìn mình chằm chằm. Thẳng cho tới lúc tiến đến khóe mắt mới nhận ra người kia đang nhìn mình không chớp mắt, ánh mắt cực kỳ chuyên chú mà lại vô cùng nóng bỏng, mang đến cảm giác dường như sắp bị đôi mắt đen sắc sảo đó hút vào bên trong.

 

Trái tim bỗng nhiên đập mạnh liên tục, ánh mắt nhanh chóng thu hồi lại, ho nhẹ một tiếng: “Mặt thoa xong rồi, giờ đến sau lưng.”

 

Phong Tĩnh Đằng nhìn ra sự hỗn loạn của Mai Truyền Kỳ, đáy mắt hiện lên tiếu ý, vô cùng phối hợp mà xoay người.

 

Lúc này, thông tấn khí hai người phi thường ăn ý vang lên.

 

Phong Tĩnh Đằng thấy trên màn hình hiện lên cái tên Phong Gia Ngạo, nụ cười phút chốc trầm xuống, đứng dậy nói rằng: “Tôi đi nghe điện thoại.”

 

Hắn rời khỏi phòng, đi tới thư phòng, mở ra hình chiếu trò chuyện, liền thấy Phong Gia Ngạo vẻ mặt lãnh nộ (lạnh lùng, tức giận) đang nhìn mình: “Phong Tĩnh Đằng!! Tại sao lại cùng với tên hèn nhát bên Mai gia ở một chỗ? Quả thực làm mất hết mặt mũi của Phong gia rồi.”

 

Càng đáng giận hơn chính là, đã phái người đi thăm dò chuyện kết hôn của Phong Tĩnh Đằng, cư nhiên lại không ra kết quả. Nhân viên làm việc ở Cục Dân Chính cũng không biết Phong Tĩnh Đằng đã cùng với ai kết hôn, tất cả đều kín như bưng, ngay cả camera theo dõi có ghi lại ngày hôm đó cũng đã bị người xóa đi.

 

Vì vậy, liền tìm người xâm nhập vào hệ thống của Cục Dân Chính, mới hay trang đăng ký kết hôn của Phong Tĩnh Đằng đã cài đặt thêm một chương trình bảo vệ, dù làm thế nào cũng không phá giải được. Thế cho nên, đến giờ ông vẫn không biết được Phong Tĩnh Đằng đã kết hôn với ai.

 

Bất quá, phái người đi điều tra Phong Tĩnh Đằng gần đây hay ở chung với người nào đã có hồi báo. Phong Tĩnh Đằng mấy ngày nay đều cùng cha con Mai Truyền Kỳ sống cùng một chỗ. Thế nhưng, Mai Truyền Kỳ đã có vợ, không thể nào là đối tượng kết hôn của Phong Tĩnh Đằng được.

 

Hơn nữa, cũng không có phương pháp đi điều tra chuyện tình của Mai Truyền Kỳ, để tránh khỏi bị Mai gia người biết rồi nghĩ lầm Phong gia đối Mai gia có ý đồ gì.

 

Phong Tĩnh Đằng sắc mặt âm lãnh: “Phong Thượng tướng, tôi ở cùng một chỗ với ai, ngài không có quyền ngăn cản.”

 

Phong Gia Ngạo thấy hắn muốn tắt máy, nhanh chóng lên tiếng: “Chờ một chút.”

 

——————————————————

 

Chính văn Chương 052 | Cậu cùng Phong Thượng giáo quan hệ thật tốt

 

Phong Tĩnh Đằng lạnh lùng nhìn chằm chằm Phong Gia Ngạo, xem ông ta còn muốn nói gì nữa.

 

Phong Gia Ngạo hoà hoãn sắc mặt, mới nhàn nhạt nói: “Chọn một lúc nào đó, đem bạn lữ của con về chủ trạch ăn một bữa cơm.”

 

Phong Tĩnh Đằng đáy mắt hiện lên đùa cợt: “Là rất muốn xem mặt bạn lữ của tôi sao?.”

 

Đừng tưởng rằng hắn không biết lão gia hỏa này trong đầu đang có ý đồ gì. Chẳng phải là không tra ra được bạn lữ của hắn là ai nên mới cố tình thỏa hiệp, khiến hắn đem người đến trước mặt bọn họ, sau rồi từ đó làm khó dễ rồi chia rẽ hai người, xong thay hắn an bài một một cái cọc hôn sự khác để củng cố địa vị của Phong gia hay sao.

 

“Mày…”

 

Phong Gia Ngạo đối thái độ Phong Tĩnh Đằng không để hắn vào mắt, vô cùng giận dữ, lời còn chưa nói ra, đã bị đối phương treo máy, tức giận đến đem thông tấn khí hung hăng ném xuống mặt đất: “Phong Tĩnh Đằng, nếu có bản lĩnh thì đem người giấu cả đời đi.”

 

Bên kia, Phong Tĩnh Đằng cắt đứt liên lạc xong, cười lạnh một tiếng.

 

Bất kể là ai, cũng đừng có suy nghĩ an bài cuộc đời của hắn.

 

Phong Tĩnh Đằng ròi khỏi thư phòng, nghe được trong phòng Mai Truyền Kỳ còn đang nói chuyện điện thoại, nở nụ cười, xoay người trở lại thư phòng, từ  trong tủ treo lấy ra một bộ quần áo khác mặc vào, sau đó, gửi cho Mai Truyền Kỳ một tin nhắn, rồi đi đón hài tử.

 

——

 

Lúc Phong Tĩnh Đằng rời đi, Mai Truyền Kỳ cũng nhận cuộc gọi.

 

Người gọi đến là Liên Trạch Dương, sau khi thấy được clip Mai Truyền Kỳ bị người vũ nhục, đặc biệt lo lắng, ngay lập tức gọi điện đến hỏi thăm, biết được Mai Truyền Kỳ cũng không có đem chuyện này để ở trong lòng mới yên tâm.

 

Trước khi kết thúc, Liên Trạch Dương thâm ý nói một câu: “Truyền Kỳ, cậu với Phong Thượng giáo quan hệ thật tốt.”

 

Không đợi Mai Truyền Kỳ kịp phản ứng, hắn liền cúp máy.

 

Mai Truyền Kỳ ngơ ngẩn nhìn thông tấn khí.

 

Trạch Dương thuyết mình cùng Phong Tĩnh Đằng quan hệ tốt?

 

Ngoại trừ chuyện kết hôn ngoài ý muốn ra, mới chỉ quen biết Phong Tĩnh Đằng có mấy ngày, làm sao có thể nói chuyện quan hệ tốt được?

 

Trạch Dương hẳn là thấy được trong clip Phong Tĩnh Đằng vẫn luôn che chở cho mình nên  nói như vậy đi.

 

Bất quá, nghĩ cũng lạ, nếu như đổi thành những người khác, gặp phải chuyện ở siêu thị như vậy, đã sớm chạy trốn cho thật xa, làm bộ coi như không quen biết gì mới phải. Nhưng Phong Tĩnh Đằng lại khác, không những không né tránh, trái lại vẫn luôn bảo hộ ở phía sau mình, cũng không sợ như vậy sẽ làm hỏng thanh danh của hắn.

 

Lúc này, thông tấn khí vừa ngắt lại vang lên, lần này là Mai Chấn Đông gọi tới.

 

Mai Truyền Kỳ nghĩ Mai Chấn Đông là gọi điện hỏi chuyện kia, lúc Mai Chấn Đông còn chưa kịp mở miệng đã liền nói: “Gia gia, con rất khỏe, người không cần lo lắng cho con.”

 

Mai Chấn Đông ở đầu bên kia đơ người một lúc rồi mới nói: “Thứ bảy tới là thọ thần 390 tuổi của lão tổ tông, con nhớ về sớm một chút.”

 

Mai Truyền Kỳ nghe được ba chữ ‘Lão tổ tông’, mâu quang hơi tối lại.

 

Lão tổ tông trong lời nói của Mai Chấn Đông chính là Mai Phi Trần, là Mai gia tiền tam đại gia chủ, ở tinh cầu có danh tiếng rất lớn.

 

Đã từng là người có gen cấp SS, thể năng đạt được 20 cấp, Mai Phi Trần tuổi còn trẻ nhưng chiến công hiển hách, chưa đầy 70 tuổi đã ngồi được vào cái ghế Đại Tướng, suất lĩnh toàn bộ Mai gia đi lên đỉnh cao, trở thành một nhân vật truyền kỳ của thời đại mới. Hồi đó, mặc kệ quân nhân thế gia thế nào cũng đều coi Mai gia như Thiên Lôi sai đâu đánh đó.

 

Bất quá, thời kỳ cường thịnh của Mai gia cũng chỉ duy trì được 150 năm, Mai Phi Trần bởi vì một lần trọng thương, phải rời khỏi vị trí Đại Tướng, ở nhà dưỡng thương. Sau khi thương thế lành, không trở lại quân đội vì tinh cầu cống hiến nữa, mà ở lại Mai gia phụ trách huấn luyện hài tử mỗi đời.

 

Mà y, chính là một trong những người được đưa đi huấn luyện.

 

 

Advertisements

3 thoughts on “[Truyền Kỳ phu nhân] Chương 051+052

  1. Nàng đã đọc hết rồi đúng không có thể cho ta biết bao giờ anh Kỳ được giải oan và bao giờ hai anh yêu nhau không?

    • Cứ bình tĩnh theo dõi nào, truyện 375c, edit còn chưa đc số lẻ nữa. Với cả hỏi như vậy chẳng phải là spoiler quá rồi sao ^^ Truyện về sau sẽ còn phát triển nhiều nữa, không đơn giản như thế này đâu.

  2. Đọc truyện Phật môn ác thê xong thấy tác giả khai triển truyện một cách không đoán được.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s