[Truyền Kỳ phu nhân] Chương 55+56


Chính văn Chương 055 | Vô đề

 

Mai Truyền Kỳ bỗng trở nên lắm công nhiều việc, mỗi ngày ngoại trừ ở tinh võng chú tâm chọn thọ lễ, còn muốn tìm kiếm thuốc thay thế thuốc ức chế cũ.

 

Đáng tiếc, tìm vài ngày, cũng chẳng thấy thuốc nào có công dụng tương tự, ngay cả thọ lễ cũng tìm đến hoa hết cả mắt.

 

Thật vất vả mới tìm được một phần thọ lễ hợp ý mà thời gian tựa như sao băng, vèo một cái rất nhanh đã đến trận cơ giáp cách đấu vào thứ sáu.

 

Mai Truyền Kỳ sáng sớm đã lái huyền phù xa đi tới phụ cận nơi tổ chức cơ giáp cách đấu, từ mật đạo tiến vào phía sau sân thi đấu chung cấp.

 

Nhân viên công tác nhận ra người mang kính râm khẩu trang chính là người chiến thắng ở trận đấu hôm thứ hai vừa rồi, biệt danh Truyền Kỳ. Mọi người đều đi tới động viên cổ vũ cho y, biểu tình hết sức kích động, tựa hồ rất khẳng định Mai Truyền Kỳ chắc chắn sẽ đoạt được chiến thắng ở cuộc tranh tài này.

 

Mai Truyền Kỳ đều nhất nhất tươi cười đáp lại, thấy thời gian vẫn còn sớm, trước tiên đi ra sân đấu xem xét một chút.

 

Bên ngoài cổng chính hiện giờ đang có người mua vé vào cửa xem thi đấu, so với hôm thứ hai vắng tanh vắng ngắt không người đến xem, thì lúc này quả thực có thể nói là là phi thường náo nhiệt. Ngay cả khu đặt tiền cược cũng huyên náo sôi sục, nhiều người không đặt cược thắng thua không thể làm gì khác ngoài túm tụm lại bàn luận sôi nổi.

 

“Lần này là người dự thi gen cấp AA khiêu chiến người dự thi gen cấp B, vì thế tôi định đặt người cấp B thắng.”

 

“Ngốc vậy! Cậu chẳng lẽ tin vào cái video cuộc so tài ở trên tinh võng sao?? Nếu là tôi, có đánh chết cũng không tin một người gen cấp B lại có thể thắng người gen cấp AA.”

 

“Tôi cũng nghĩ clip kia là giả, nếu không phải là đang đánh giả cơ thì nhất định là do chủ sự của sân đấu muốn người gen cấp AA cố ý bại bởi người gen cấp B để mọi chuyện trở nên oanh động, chờ tất cả mọi người cược vào người dự thi gen cấp B thắng, lại để cho người gen cấp B thua trận. Cứ như vậy, chủ sự có thể kiếm được hơn cả trăm tỷ tín dụng điểm rồi.”

 

Có người xuy cười một tiếng: “Mấy người có thể dùng não suy nghĩ một chút có được không. Nếu thực sự muốn đánh giả cơ, cũng chỉ có thể dùng hai người dự thi gen thể năng đẳng cấp đều không khác biệt lắm mới có thể âm thầm thao tác. Còn đây là gen cấp AA đấu gen cấp  B, đẳng cấp kém tận ba cấp, mặc kệ là ở trong mắt ai, thắng bại đã rất rõ ràng, chủ sự cần gì phải tự lấy đá đập chân mình chứ, sau này liệu có ai còn dám tới nơi này đánh cược nữa?”

 

“Thì là như vậy, nhưng tôi vẫn không cách nào tin tưởng người gen cấp B có thể thắng người gen cấp AA, lại càng không tin gen chỉ có cấp B, thể năng cấp 5 lại đạt được độ phù hợp tới 99.9%.”

 

“Đã như vậy, cậu đặt người dự thi cấp AA thắng là được rồi.”

 

Đúng lúc này, phát thanh vang lên: “Trận đấu chuẩn bị bắt đầu…”

 

Người đến xem còn đang mai mê thảo luận về trận đấu tất cả liền tản đi, xếp hàng đặt cược vào người mình muốn đổ thắng.

 

Mai Truyền Kỳ trở lại hậu đài, chờ thời gian đến, đi vào nơi tiến hành kiểm trắc.

 

Phía bên ngoài, mọi người đang trên khán đài xem thi đấu nghe được thông báo kiểm trắc của người dự thi cấp AA, liên tục vui vẻ cổ vũ.

 

Đến lượt truyền ra thông báo gen thể năng của Mai Truyền Kỳ thì tiếng reo hò đột nhiên nhỏ đi, thậm chí còn bị rất nhiều thanh âm khinh bỉ truyền đến.

 

Mai Truyền Kỳ đối với những lời này đã sớm chẳng còn để trong lòng, rời khỏi nơi kiểm trắc, ngồi vào trong cơ giáp, tiếp nhận kiểm tra độ phù hợp.

 

“Người dự thi cấp B cùng cơ giáp độ phù hợp là 99.9%.” Máy đo thông báo.

 

Độ phù hợp gần như hoàn mỹ vừa báo ra, khán giả đột nhiên trở nên yên tĩnh, dường như toàn bộ sân đấu trở nên không còn một bóng người.

 

Tuy rằng, từ video cũng đã biết người dự thi cấp B cùng với cơ giáp có độ phù hợp phi thường cao. Thế nhưng, hiện tại chính tai nghe thấy, vẫn cảm thấy thật khó có thể tin được.

 

Ước chừng qua đi một phút đồng hồ, rốt cục cũng có người hoàn hồn, kích động đứng dậy hô: “Tôi yêu cầu chủ sự đổi lại máy kiểm trắc!”

 

Một câu nói này đã khiến mọi người đều giật mình tỉnh táo lại, tất cả đều theo người nọ la lớn: “Đúng! Đổi máy, một lần nữa kiểm tra lại độ phù hợp.”

 

Lúc này, toàn bộ sân đấu trở nên náo loạn.

 

———————————-

 

Chính văn Chương 056 | Tin từ gia tộc

 

Dưới sức ép của mọi người, chủ sự  không thể làm gì khác hơn là thay một chiếc máy kiểm trắc khác, một lần nữa kiểm tra Mai Truyền Kỳ, trắc thí thông báo độ phù hợp vẫn là 99.9%.

 

Có khán giả vẫn chưa chịu tin, yêu cầu đổi thêm một lần nữa, chủ sự lần thứ hai đáp ứng yêu cầu của người xem yêu cầu, thay một cái khác. Tuy nhiên, kết quả vẫn là giống nhau, nhưng vẫn không giải toả được hoài nghi của khán giả.

 

Qua 5-6 lần thay đổi máy kiểm trắc, chủ sự mới bất đắc dĩ đứng ra khuyên giải: “Chúng ta chủ sự ở đây dùng danh dự của cả sân thi đấu hướng mọi người bảo chứng, máy kiểm trắc tuyệt đối không có bất cứ vấn đề gì. Nếu như mọi người vẫn không tin, có thể ở trong trận đấu, chăm chú quan sát tốc độ phản ứng của người dự thi cấp B, tin rằng điểm này tuyệt đối sẽ không gạt được ánh mắt của mọi người.”

 

Khán giả nghe xong, lúc này mới bình tĩnh dừng lại.

 

Mai Truyền Kỳ vừa tiến vào sân đấu vừa lướt nhìn qua khán đài trên bảng hiệu ghi tên ‘Truyền Kỳ’, chỉ ngồi chừng trăm khán giả, mà ở bên khán đài ghi ‘Đấu sĩ’ lại ngồi hơn một vạn khán giả. Có thể thấy được, người ủng hộ người dự thi cấp AA so với người ủng hộ y nhiều hơn hẳn.

 

Lúc Mai Truyền Kỳ từ phía sau đi ra, người ngồi bên khán đài ‘Đấu sĩ’ lập tức phát ra những thanh âm xem thường, mà khán đài ‘Truyền Kỳ’ ngược lại vô cùng an tĩnh, cũng không bởi vì sự xuất hiện của y mà nhảy cẫng lên hoan hô.

 

“Đếm ngược trước khi trận đấu bắt đầu, 10, 9, 8, 7, 6…”

 

Trên khán đài, theo thông báo đếm ngược, mười chiếc lồng bảo hộ cũng nhnh chóng hạ xuống để đảm bảo an toàn cho khán giả.

 

“Bắt đầu!”

 

Vừa dứt lời, hai cơ giáp to lớn nhanh chóng giao đấu, các loại đạn pháo, laser bay đầy trời, lần lượt hung mãnh bắn xuống mặt đất hoặc là đánh vào lồng bảo hộ, tại chỗ phát sinh nhưng tiếng nổ vang cực kỳ lớn, toàn bộ sân thi đấu chấn động đến lắc lư trái phải.

 

Lúc này đây, đối thủ của Mai Truyền Kỳ vẫn là đồng dạng gen cấp AA, thể năng và độ phù hợp so sánh với người dự thi đầu tiên cũng cao không được bao nhiêu, đối phó cũng vẫn là chuyện dễ dàng.

 

Khán giả bên này khó có thể tin được vào mắt mình, Mai Truyền Kỳ dùng tốc độ nhanh nhẹn, xạ kích chuẩn xác không hề sai lầm, thành thạo thao tác kỹ xảo cùng với tính toán chính xác phương pháp chiến đấu. Trong vòng mười phút ngắn ngủi, đem đối thủ đánh bại mà không bị bất cứ thương tổn, giành được thắng lợi cuối cùng ở trận tranh đấu này.

 

Tại nơi xem trận đấu nhất thời lặng ngắt như tờ, thấy Mai Truyền Kỳ dùng thủ pháp hoa mỹ đánh bại đối phương, không ai dám nghi ngờ hai người dự thi kia đang đánh giả cơ.

 

Mai Truyền Kỳ xoay người ly khai sân đấu, từ cơ giáp bước ra, chợt nghe người chủ trì dùng thanh âm kích động thông báo: “Trận đấu kết thúc, Truyền Kỳ chiến thắng.”

 

Mọi người chợt bừng tỉnh.

 

Khán giả ngồi ở bên khán đài ‘Đấu sĩ’ sắc mặt khó coi mang theo không thể tin được, một người dự thi gen cấp B lại trong vòng mười phút đem người dự thi gen cấp AA đánh bại. Nếu không phải tận mắt chứng kiến, bọn họ thực sự khó mà tin nổi. Mà ngồi bên ‘Truyền Kỳ’, mọi người rất nhanh đứng dậy, hướng phía sâu đấu kích động la lên: “Truyền Kỳ! Truyền Kỳ! Truyền Kỳ! Truyền Kỳ!”

 

Trước trận đấu vốn rất yên tĩnh, hiện tại khán giả ngồi bên khán đài ‘Truyền Kỳ’ có thể dùng ‘Vạn phần hưng phấn’ để hình dung.

 

Cả trăm người tiếng hoan hô so với sân đấu lớn như thế này cũng không vang dội nhưng lại đủ để cho Mai Truyền Kỳ ở phía sau nghe được nhất thanh nhị sở.

 

Khoé mơi hơi nhếch lên, cuộc tranh tài này chẳng qua mới chỉ bắt đầu, một ngày nào đó, y sẽ khiến cho tất cả mọi người ở đây đều vì y mà reo hò cổ vũ.

 

Hậu trường, nhân viên công tác đưa cho Mai Truyền Kỳ thẻ tín dụng chứa năm mươi vạn điểm tín dụng, sau đó thông báo trận đấu tiêp theo sẽ là vào thứ 6 tuần tới.

 

Mai Truyền Kỳ biết an bài như thế là vì để y có thêm chút danh tiếng, tất nhiên là không có ý kiến gì, tiếp nhận thẻ tín dụng, lái xe rời đi.

 

Đang định chuẩn bị tìm chỗ ăn cơm, thông tấn khí liền truyền đến một tin nhắn.

 

Mai Truyền Kỳ liếc mắt, là tin nhắn đến từ gia tộc, mở ra xem: Thành viên gia tộc xin chú ý, những hài tử đã tròn 6 tuổi, đồng thời chưa từng ở gia tộc tiếp nhận kiểm tra gen thể năng, xin mời mau chóng trở về chủ trạch làm kiểm tra.

 

Y vừa đọc xong tin này, trong nháy mắt, sắc mặt trở nên vô cùng khó coi.

 

One thought on “[Truyền Kỳ phu nhân] Chương 55+56

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s