[Truyền Kỳ phu nhân] Chương 57


Chính văn Chương 057 | Kiểm trắc gen thể năng

 

Mai gia hàng năm sẽ cho những đứa trẻ tròn 6 tuối trong gia tộc quay về chủ trạch kiểm trắc. Đến một ngày, khi gen và thể năng đạt được điều kiện khống chế cơ giáp, sẽ đưa đến chỗ lão tổ tông huấn luyện.

 

Đối với người trong Mai gia mà nói, đây chính chuyện vô cùng vui vẻ. Thế nhưng, với Mai Truyền Kỳ thì giống như sét đánh giữa trời quang, có thể trốn được liền trốn thật xa.

 

Lấy lại tinh thần, nhanh chóng tháo khẩu trang kính râm xuống, cấp tốc gọi cho Mai Chấn Đông, chờ đến khi đường dây được thông, lập tức nói: “Gia gia, Nguy Nguy về sau sẽ không vào quân đội, cũng không cần quay về chủ trạch khảo nghiệm phải không?”

 

Mai Chấn Đông nghiêm túc trách mắng: “Nói cái gì hàm hồ vậy, không vào quân đội cũng phải quay về chủ trạch trắc thí, đây chính là lần cuối cùng lão tổ tông chiêu thu đệ tử, lại còn là quan môn đệ tử, tuyệt đối không thể bỏ qua cơ hội này được. Ta vừa gửi tin cho Nguy Nguy, đã xin nghỉ để thằng bé quay về chủ trạch kiểm trắc, vừa đúng lúc con đi đón nó trở về đi. Ta bây giờ còn có chuyện bận rộn, có chuyện gì chờ quay về chủ trạch rồi nói.”

 

Ông căn bản không cho Mai Truyền Kỳ có cơ hội nói chuyện, vội vã cúp máy.

 

Mai Truyền Kỳ biết lần kiểm trắc này đã không thể tránh khỏi, gương mặt lạnh dần, đem xe quay đầu lại hướng Học viện Vinh Diệu đi tới, sau đó gọi điện cho Giản Dực, trầm giọng gọi: “Giản Dực.”

 

Giản Dực nghe được Mai Truyền Kỳ nghiêm túc gọi tên mình, sắc mặt ngưng trọng: “Làm sao vậy? Đã xảy ra chuyện gì phải không?”

 

Mai Truyền Kỳ trầm mặc một hồi mới nói: “Mai gia tiến hành kiểm trắc gen thể năng cho mấy đứa nhỏ.”

 

Giản Dực đã đoán ra được, hỏi tiếp: “Có phải cậu lo lắng kiểm trắc khí không xác định được gen của Nguy Nguy?”

 

Mai Truyền Kỳ phiền muộn gãi lên bộ tóc giả: “Coi là vậy đi.”

 

Từ khi nhi tử ra đời, bởi vì lý do thân thể, y vẫn chưa cho con trai làm kiểm tra xác định gen thể năng. Vì vậy, đến giờ cũng không biết gen của con trai đạt cấp nào.

 

Giản Dực thở phào, cười nói: “Tôi còn tưởng rằng xảy ra đại sự gì, cậu cũng đừng lo lắng, tuy chưa từng để Nguy Nguy khảo nghiệm qua, thế nhưng có thể cam đoan với cậu kiểm trắc khí tuyệt đối có thể đo ra được gen của Nguy Nguy là bình thường. Bất quá, cũng không biết gen Nguy Nguy sẽ thuộc cấp nào.”

 

Mai Truyền Kỳ nghe nói như thế, nhất thời thở dài một hơi: “Chẳng quan tâm là gen A, B, C, D, E, F, G, có thể đo ra được gen là tốt rồi.”

 

“Cậu cũng đừng vội mừng, nếu như Nguy Nguy gen thể năng đều đạt được điều kiện khống chế cơ giáp tiêu chuẩn thì cậu định tính sao đây?”

 

Mai Truyền Kỳ xoa xoa vùng lông mày: “Việc này… để sau hãy nói đi.”

 

Giản Dực than thở: “Chuyện này không thể kéo dài mãi được, cậu phải biết rằng nếu để càng lâu đến khi nói ra Nguy Nguy sẽ bị đả kích càng lớn.”

 

Mai Truyền Kỳ day day ấn đường: “Tôi biết rồi.”

 

Giản Dực biết tâm tình y đang phiền muuộn, cũng không nói nhiều nữa: “Tôi còn có việc phải làm, trước cứ như vậy đi nhé.”

 

“Ừ!” Mai Truyền Kỳ cắt đứt thông tin, dừng xe ở trước cổng chính Học viện Vinh Diệu, liền thấy một thân ảnh nho nhỏ hưng phấn từ trong trường chạy ra.

 

Mai Nguy Hiểm thấy xe, đôi mắt sáng ngời, chạy vội tới, mở cửa chui vào trong xe: “Baba.”

 

Bé con vui vẻ nhướn người lên, ở trên mặt Mai Truyền Kỳ hôn một cái.

 

Mai Truyền Kỳ nhìn gương mặt nhỏ nhắn đang vui mừng, ánh mắt dao động, xoa xoa tóc, hỏi: “Có thể trở về chủ trạch kiểm tra gen thể năng, rất vui vẻ phải không?”

 

Mai Nguy Hiểm cười ra sức gật đầu: “Về sau con sẽ giống như baba, uy phong lẫm liệt điều khiển cơ giáp, bảo vệ tinh cầu của chúng ta.”

 

Mai Truyền Kỳ cười nhạt: “Baba của con hiện tại chính là đào binh, lại còn bị khai trừ quân tịch, là người toàn bộ tinh cầu phỉ nhổ, lẽ nào con còn muốn giống như baba sao?”

 

Mai Nguy Hiểm đáng yêu nhíu chặt lại vùng lông mày: “Là bởi vì baba quá ngốc, nên mới bị người hãm hại trở thành đào binh.”

 

Mai Truyền Kỳ khóe miệng giật một cái, tức giận xoa cái đầu nhỏ của bé con: “Còn dám nói nói baba của mình ngốc, có phải lại muốn nhốt trong phòng vệ sinh đốt đèn tìm phân hử?

 

Mai Nguy Hiểm khanh khách cười.

 

Mai Truyền Kỳ nhìn gương mặt vui vẻ của nhi tử, trong lòng tràn đầy phức tạp: “Con trai, nếu như baba nói con không thể khống chế cơ giáp, con định làm thế nào?”

 

“Làm sao có thể? Con trai người ưu tú như vậy, gen thể năng khẳng định rất tốt, nhất định sẽ đạt được điều kiện khống chế cơ giáp tiêu chuẩn.” Mai Nguy Hiểm chẳng bao giờ nghĩ tới mình sẽ không thể khống chế được cơ giáp.

 

Mai Truyền Kỳ thực sự là bị sự tự tin của đứa nhỏ này đánh bại rồi, cười trêu chọc: “Sẽ không sợ di truyền gen và thể năng của baba sao?”

 

“Không sợ, chỉ cần có thể đạt được điều kiện khống chế cơ giáp tiêu chuẩn là tốt rồi.”

 

Mai Truyền Kỳ thấy nhi tử một lòng một dạ hướng đến cơ giáp, mâu quang tối đi vài phần.

 

Lái xe quay về biệt thự của Phong Tĩnh Đằng, trước tiên làm bữa trưa, chờ ăn xong mới mang theo thọ lễ đã chuẩn bị xong, chậm rãi lái xe hướng về phía Mai gia chủ trạch.

 

Tại chủ trạch đã sớm náo nhiệt bừng bừng.

 

Mọi người khi biết được gia tộc muốn giúp hài tử kiểm tra gen và thể năng, vội vã buông bỏ hết công việc, vội vội vàng vàng mang theo hài tử chạy tới chủ trạch.

 

Lúc này, những người lớn đang rất phấn khởi nhiệt tình thảo luận gen và thể năng của mấy đứa nhỏ. Trong tộc, những đứa trẻ lúc mới ra đời, cha mẹ đã liền mang đi kiểm tra gen rồi, vì vậy, mọi người có thể cười đến vui vẻ như vậy là bởi vì căn bản không lo lắng gen con mình không đủ tiêu chuẩn.

 

Mai Truyền Kỳ mang theo nhi tử đi vào phòng khách, không khí náo nhiệt trong nháy mắt yên tĩnh trở lại.

 

Mọi người trên mặt lộ ra vẻ cổ quái, có cao hứng, cũng có kinh ngạc, còn có mặt không thay đổi, nhưng nhiều nhất chính là khinh bỉ. Bất quá, bầu không khí rất nhanh đã ồn ào trở lại.

 

Đứng ở lầu hai, quản gia thấy Mai Truyền Kỳ mang theo hài tử tiến vào, cúi đầu nhìn một chút danh sách trên quang não, xác định người đã đến đông đủ, lập tức hô: “Gen thể năng kiểm tra bắt đầu, thỉnh mọi người xếp thành một hàng.”

 

Các gia trưởng nhanh chóng đưa con mình xếp thành một hàng thật dài, đứa nhỏ đứng đầu tiên tiến vào phòng kiểm trắc, gia trưởng thì đứng ở ngoài cửa lo lắng chờ đợi.

 

Tuy rằng đã biết gen và thể năng của con, nhưng vẫn là không nhịn được một trận khẩn trương.

 

Nhìn thấy gia trưởng đứng ở ngoài cửa phòng kiểm tra sốt ruột chờ đợi, có người đè thấp thanh âm cùng người bên cạnh nói chuyện: “Tôi nghe nói lần kiểm tra này so với dĩ vãng bất đồng, lão tổ tông lần này chỉ lấy duy nhất một đứa bé làm quan môn đệ tử.”

 

“Tôi cũng nghe nói có chuyện đó, giờ phải xem đứa nhỏ nào có gen thể năng tương đối cao, mới có thể có cơ hội lọt vào mắt của lão tổ tông. Tôi còn nghe, lão tổ tông ngày mai tại sinh thần của mình, hướng mọi người tuyên bố chuyện quan môn đệ tử.”

 

“Thảo nào lần này lại gấp gáp kiểm tra gen thể năng như vậy, cũng không biết con cái nhà ai có thể có vận khí trở thành quan môn đệ tử của lão tổ tông đây.”

 

“Nếu như không có ngoài ý muốn, chắc là tôn tử của Mai Chấn Thu Trung tướng rồi, có người nói hài tử kia gen đạt được cấp AAA, thể năng cấp 11, là đứa đạt cấp cao nhất trong đám nhỏ ở đây. Haiz, đứa nhỏ nhà tôi đã chẳng còn hy vọng gì nữa, chỉ mong sau khi kiểm tra xong có thể có được một vị huấn luyện viên tốt đến huấn luyện là được rồi.” Có người vừa đố kỵ vừa hâm mộ nói.

 

Mai Truyền Kỳ nghe được lời này của bọn họ, hết sức mâu thuẫn. Một bên hy vọng nhi tử gen tốt nhất vẫn chỉ nên cấp C, thế nhưng, một bên lại không mong rằng nhi tử sẽ bị người khác coi thường.

 

Aiii!

 

Baba thật không dễ làm!

 

Mai Nguy Hiểm thấy baba từ lúc trở lại chủ trạch vẫn chưa nói gì, cho là y đang lo lắng chuyện kiểm trắc, liền mở miệng an ủi: “Baba chớ khẩn trương, gen của con nhất định có thể vượt quá cấp B.”

 

Mai Truyền Kỳ buồn cười: “Baba còn đang hận gen của con khó có thể chỉ đạt cấp C, làm sao mà khẩn trương được chứ.”

 

Mai Nguy Hiểm thở phì phì chu cái miệng nhỏ nhắn, dáng vẻ khả ái khiến cho Mai Truyền Kỳ nhịn không được hôn mấy cái.

 

Kiểm tra gen thể năng chỉ cần quét qua toàn bộ cơ thể là có thể kiểm trắc ra gen và thể năng, vì vậy tốc độ kiểm tra rất mau chóng, bất quá chỉ hai mươi phút, hơn hai trăm đứa nhỏ ở phía trước toàn bộ đã được kiểm tra, rất nhanh thì đến lượt Mai Nguy Hiểm.

 

“Ba ba, con vào đây.” Mai Nguy Hiểm ngẩng đầu nhìn baba của mình rồi cùng nhân viên kiểm trắc đi vào trong phòng.

 

Cửa phòng vừa đóng, dưới lầu liền truyền đến tiếng bàn luận xôn xao: “Phụ thân gen chỉ có cấp B, thể năng chỉ cấp năm, xem ra hài tử gen thể năng chắc cũng chẳng khá hơn chút nào.”

 

“Tôi thấy gen thể năng đứa nhỏ này có được hay không vẫn chỉ là thứ nhì, nếu giống cha của nó trở thành đào binh, đó mới là chuyện mất mặt nhất.”

 

“Không thể nào chứ, mặt mũi người của Mai gia đã bị nó vứt đi sạch sẽ rồi. Cũng bởi vì chuyện của nó, làm hại tôi ở trong quân đội không ngóc đầu lên được.”

 

Đứng ở lầu hai, quản gia càng nghe vùng lông mày nhíu lại càng chặt. Cuối cùng, hắng giọng một tiếng nhắc nhở người phía dưới không nên ở chủ trạch làm càn, những người ở đây đều sợ hãi, sắc mặt hơi đổi một chút.

 

Trong đó một bộ phận rất nhanh đã nói sang chuyện khác. Một bộ khác thì ngượng ngùng chạy đến trước mặt Mai Chính Dân: “Chúc mừng Mai đại tá có con trai gen cấp AAA, thể năng cấp 11, là người có cấp cao nhất ở đây, lão tổ tông nhất định sẽ chọn cậu ấy là quan môn đệ tử.”

 

Con trai Mai Chính Dân là Mai Hạo Vũ nghe lời này, kiêu ngạo mà ngẩng đầu.

 

“Lời chúc mừng này cũng sớm quá, kiểm trắc còn chưa kết thúc mà.” Mai Chính Dân vẻ mặt khiêm tốn, thế nhưng, đáy mắt lại không đè ép được lộ ra đắc ý.

 

“Mai Đại tá quá khiêm nhường rồi, mặc kệ đã kết thúc hay không, vị trí đệ tử quan môn này tuyệt đối thuộc về nhà ngài.”

 

Mai Chính Dân vuốt nhà đầu của con trai mình, cười mà không nói.

 

Lúc này, cửa phòng kiểm trắc được mở ra.

 

Advertisements

One thought on “[Truyền Kỳ phu nhân] Chương 57

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s