[Truyền Kỳ phu nhân] Chương 60


Chính văn Chương 060 | Đến yêu đương vụng trộm

 

Thực sự đoán không ra Phong Tĩnh Đằng muốn làm gì, Mai Truyền Kỳ không thể làm gì khác hơn là đem chuyện này quẳng ra sau đầu, đi tìm nhi tử hỏi rõ gen thể năng chuyện tình.

 

Không ngờ, ở Mai gia chủ trạch tìm tới tìm lui, ngay cả thư phòng của Mai Chấn Đông đều đã tìm, vẫn là không thấy thân ảnh của nhi tử.

 

Mai gia chủ trạch diện tích vô cùng rộng lớn, trừ hiện tại nhà chính y đang ở ra, còn có rất nhiều người Mai gia đang ở các phân viện, muốn trong khoảng thời gian ngắn tìm một người, không phải là chuyện dễ dàng.

 

Mai Truyền Kỳ nghĩ nơi này là Mai gia chủ trạch, khắp nơi đều là quân nhân cùng hộ vệ, hơn nữa hài tử lại thông minh, sẽ không có vấn đề gì.

 

Tìm được hơn nửa giờ thì quay trở về phòng, liền thấy ngoài cửa sổ đang có một bóng người, dường như đang dò xét chuẩn bị phá cửa nhảy vào.

 

Mai Truyền Kỳ trong lòng giật mình, đưa mắt vừa nhìn.

 

Ta sát!

 

Trương khiếm biển tuấn kiên quyết khuôn mặt ngoại trừ Phong Tĩnh Đằng ra còn có thể là ai chứ.

 

Mai Truyền Kỳ nhanh chóng mở cửa sổ, đè nặng thanh âm hỏi: “Anh sao mà đến được đây vậy?”

 

Không hề thấy quản gia thông báo có người tới tìm mình, Phong Tĩnh Đằng hẳn là không có qua cửa chính mà một mình lén đi vào. Bất quá, đến được nơi này mà không có bị đội bảo hộ của Mai gia phát hiện, cũng đủ để chứng minh người trước mặt có chút bản lĩnh.

 

Phong Tĩnh Đằng nhảy vào phòng, nhìn xung quanh một vòng: “Nguy Nguy đâu?”

 

“Không biết đã chạy đi đâu chơi rồi, mà anh làm cách nào trèo vào được thế?” Mai Truyền Kỳ nhìn ngoài cửa sổ, thế nhưng, bên ngoài cái gì cũng không có.

 

Phong Tĩnh Đằng xoay người, hướng ngoài cửa sổ giơ tay một cái, ngay sau đó, một hộp giữ nhiệt thật lớn đột nhiên xuất hiện trước mắt Mai Truyền Kỳ.

 

Mai Truyền Kỳ hơi sững sờ, thò tay ra bên ngoài sờ sờ, lúc này đụng tới một khối thiết bản vừa dài vừa cứng.

 

Y thu hồi đường nhìn, dường như  xác định hỏi: “Huyền phù xa của anh không phải là có công năng ẩn hình chứ?”

 

Phong Tĩnh Đằng đem hộp giữ nhiệt đặt lên bàn, đáp: “Ừ.”

 

“Kháo!” Mai Truyền Kỳ thực sự là ghen tỵ chết rồi.

 

Trên toàn bộ tinh cầu này, chỉ có mười chiếc huyền phù xa ẩn hình cao cấp, đồng thời mỗi chiếc huyền phù xa vẻ ngoài đều không giống nhau, giá cả cũng thập phần đắt đỏ. Ngoại trừ vẻ bề ngoài rất bắt mắt và các chức năng cực kỳ hiện đại ra còn có thể tránh các máy dò xét và truy tung. Hơn nữa, có thể khiến cho chiếc xe đi vào trạng thái tàng hình, khiến cho mắt thường không thể nhìn thấy được.

 

Lúc đó, huyền phù xa ẩn hình cao cấp vừa mới tung ra thị trường, lập tức đã khiến toàn bộ tinh cầu quan tâm. Ngắn ngủn trong một phút đồng hồ, mười chiếc xe đã được bán hết. Có thể thấy được huyền phù xa này được mọi người hoan nghênh như thế nào.

 

Mai Truyền Kỳ chỉ vào hai mắt mình nói: “Phong Thượng giáo, ngài mau nhìn xem trong mắt tôi hiện giờ có cái gì?”

 

Phong Tĩnh Đằng phối hợp đi lên nhìn vào đôi mắt kia một hồi lâu, khóe miệng câu dẫn: “Tôi thấy trong mắt của cậu đã có sự tồn tại của tôi.”

 

“Tôi phi!” Mai Truyền Kỳ mắt mở lớn tức giận : “Trong mắt tôi chỉ tràn đầy ước ao, đố kỵ và căm hận, đâu còn chỗ có thể chứa chấp ngài được nữa.”

 

Năm đó, nếu không phải bản thân không có nhiều tín dụng điểm như vậy, không thì cũng đã sớm đem cái huyền phù xa cao cấp đó rước về nhà rồi.

 

Phong Tĩnh Đằng cười hỏi: “Cậu rất thích chiếc huyền phù xa này?”

 

“Đương nhiên.”

 

Phong Tĩnh Đằng gật đầu: “Tôi biết rồi.”

 

“Biết cái gì cơ?” Mai Truyền Kỳ đáy mắt hiện lên nghi hoặc: “Quay lại chuyện chính, anh đến nơi này rốt cuộc muốn làm gì?”

 

“Tôi đến để yêu đương vụng trộm.”

 

Mai Truyền Kỳ khóe miệng giật một cái.

 

Ai cùng hắn yêu đương vụng trộm chứ?

 

Phong Tĩnh Đằng mỉm cười xoay người quan sát căn phòng Mai Truyền Kỳ khi còn bé đã  ở qua, đến cuối, ánh mắt dừng lại ở khung ảnh đang đặt ở trên mặt bàn.

 

Trong ảnh chụp là hai tiểu nam hài, trong đó có một đứa bé trai ước chừng có sáu tuổi, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng nõn, như phấn điêu ngọc trác, dáng vẻ vô cùng đáng yêu, mặc trên người bạch sắc tiểu tây trang đắt giá, vừa nhìn cũng biết là tiểu thiếu gia xuất thân nhà giàu.

 

Đứa bé trai đứng bên cạnh lại hoàn toàn tương phản, quần áo trên người rách rưới, vá chằng vá đụp, trên mặt cũng lấm bẩn. Tuy nhiên, đôi mắt đen sắc bén lộ ra sự không khuất phục, tựa hồ không cam chịu với hiện tại.

 

Tay phải của nhóc khoác lên vai tiểu nam hài mặc âu phục, để tiểu nam hài dựa vào trong ngực mình, giống như đang bảo hộ vậy.

 

Ở phía sau lưng bọn họ là một khu phố nhỏ nghèo khổ, nhà cửa hai bên đều được dựng lên từ những tấm ván gỗ. Những tấm ván này quanh năm suốt tháng dầm mưa dãi nắng trở nên đen sì, thậm chí có tấm đã bị mục nát. So với bộ tây trang sang quý của tiểu nam hài quả thực không hề phù hợp.

 

Đôi mắt đen của Phong Tĩnh Đằng dường như trở nên nhu hoà, đáy mắt hiện lên tiếu ý, đi tới trước bàn, vươn ngón trỏ ra, miết nhẹ lên gương mặt nhỏ nhắn trắng nõn của tiểu nam hài mặc tây trang.

 

Mai Truyền Kỳ nghi hoặc bước tới: “Anh đang nhìn cái gì vậy?”

 

Phong Tĩnh Đằng cũng không thu tay về: “Tiểu nam hài là cậu phải không?”

 

Mai Truyền Kỳ đưa mắt nhìn ảnh chụp: “Đúng vậy.”

 

“Nguy Nguy với cậu khi còn bé cũng không giống nhau?”

 

Mai Truyền Kỳ khẽ nhíu mày: “Gia gia nói Nguy Nguy lớn lên giống bà của nó.”

 

Phong Tĩnh Đằng quay người lại: “Lớn lên giống mẹ của cậu?”

 

Mai Truyền Kỳ ánh mắt mờ mịt: “Đúng vậy, bất quá, tôi chưa từng gặp bà bao giờ, ngay cả ảnh chụp cũng chưa từng nhìn thấy.”

 

Y cầm lấy khung ảnh trên bàn, dùng khăn giấy tinh tế lau một lần.

 

Phong Tĩnh Đằng thấy được khi y nhắc tới mẫu thân mình thì tâm tình có chút chùng xuống, liền nói sang chuyện khác: “Cậu thoạt nhìn rất quý trọng tấm hình này.”

 

“Đương nhiên.”

 

Nói đến tấm hình, Mai Truyền Kỳ tâm tình trong nháy mắt biến chuyển, khóe miệng không nhịn được vẽ lên tươi cười, cầm khăn tay lau thêm lần nữa. Đặc biệt tại gương mặt cậu bé ăn mặc rách rưới kia, cẩn thận chà sát, dường như muốn đem bụi bẩn trên người cậu bé lau đi sạch sẽ.

 

Phong Tĩnh Đằng ánh mắt dao động: “Nếu đã là một tấm hình quý giá, lúc kết hôn rời khỏi Mai gia, cậu sao lại mang nó đi theo?”

 

Mai Truyền Kỳ không nói, đem khung ảnh để lại trên mặt bàn, bình tĩnh nhìn ảnh chụp, cả người đắm chìm vào trong hồi ức.

 

Chờ y lấy lại tinh thần thì Phong Tĩnh Đằng đã nằm ở trên giường mà ngủ rồi.

 

Mai Truyền Kỳ tức giận liếc mắt nhìn, kéo chăn đắp lên người Phong Tĩnh Đằng, xoay người bước ra bên ngoài, kêu đám người dưới đi tìm con trai trở về.

 

Bởi vì thế, y đã không nhìn thấy. Tại khoảnh khắc xoay người, nam nhân đang nằm trên giường khóe miệng cong lên một độ cung rất đẹp mắt, sau đó xoay người, chân chính chìm vào giấc ngủ.

 

Chờ đến khi Mai Nguy Hiểm trở lại, đã là chuyện của một giờ sau đó, cũng đã đến giờ cơm chiều.

 

May mắn là Mai Chấn Đông, Ngân Hạnh đều không ở nhà, mà Mai Chính Quân và em trai Mai Hạo Thần đều ở trong quân đội chưa trở về. Nên Mai Truyền Kỳ và con trai có thể trốn ở trong phòng cùng Phong Tĩnh Đằng ba người ăn cơm đã được dọn vào.

 

Ba người dùng cơm xong đã là bảy giờ, sắc trời cũng đã tối mịt.

 

Mai Truyền Kỳ liên tiếp ám chỉ Phong Tĩnh Đằng có thể mang theo hộp giữ nhiệt của hắn đi về được rồi.

 

Phong Tĩnh Đằng lại dường như không nhìn thấy, mang theo Mai Nguy Hiểm đi vào phòng tắm.

 

Đến lúc đi ra, dưới thân chỉ quấn có một cái khăn, ôm hài tử nằm lên giường.

 

“Baba, đêm nay con muốn baba và chú Phong chúng ta cùng nhau ngủ.” Mai Nguy Hiểm hưng phấn nói với baba của mình.

 

Mai Truyền Kỳ nhìn ánh mắt lấp lánh của con trai, căn bản nói không ra được  lời cự tuyệt.

 

Mai Nguy Hiểm thấy baba không nói, mâu quang dần dần tối xuống, tủi thân: “Không được sao ạ? Con từ nhỏ còn chưa cùng cha mẹ ngủ chung lần nào cả, vì vậy mới muốn…”

 

Mai Truyền Kỳ nhìn gương mặt nhỏ bé đang trở nên u ám, đột nhiên cảm thấy đau lòng.

 

Y cùng Quân Thanh không phải vợ chồng chân chính, đương nhiên là không thể đồng sàng cộng chẩm, hài tử tất nhiên cũng không có cơ hội theo chân bọn họ ngủ cùng một chỗ.

 

Mai Truyền Kỳ thực sự không đành lòng thấy nhi tử mất hứng, vội nói: “Đương nhiên có thể, baba đi tắm trước đã.”

 

Phong Tĩnh Đằng nằm bên cạnh Mai Nguy Hiểm, thấy đứa nhỏ vẻ mặt thực khổ sở, đưa tay ra sau lưng vỗ về dỗ dành, muốn an ủi vài câu.

 

Thế nhưng, gương mặt nhỏ nhắn của bé con đột nhiên sáng ngời, cao hứng nhào vào người Phong Tĩnh Đằng: “Chú Phong thấy con diễn có tuyệt không, chú xem, baba đã bị con lừa rồi kìa.”

 

Phong Tĩnh Đằng: “…”

 

Nói thật là chính hắn cũng bị lừa luôn rồi!

 

Phong Tĩnh Đằng nhìn gương mặt nhỏ nhắn đang đợi khen ngợi, hắn thực sự không biết nên nói cái gì cho phải, chỉ có thể nói đứa bé này đúng là rất tinh quái.

 

Mai Truyền Kỳ từ phòng tắm đi ra, Mai Nguy Hiểm ghé vào lòng Phong Tĩnh Đằng, đang kể những ‘Sự tích quang vinh’ của mình trong học viện, còn nhắc đến cả chuyện họp phụ huynh.

 

“Mỗi khi đến phiên họp phụ huynh. Baba không có thời gian rảnh, không thể làm gì khác hơn là gọi cho chú Sí Bàng, chú Quân Tử, chú Thái Dương đi thay cho baba, khiến cho thầy giáo tưởng lầm cho rằng mẹ tái giá nhiều lần.”

 

Phong Tĩnh Đằng kiên nhẫn nghe hài tử nói xong từng chuyệ, thỉnh thoảng phối hợp hài tử đối đáp vài câu, đến cuối vỗ về an ủi: “Về sau, chuyện họp phụ huynh sẽ do chú đảm nhiệm, nếu thầy giáo hỏi chú là ai, con cứ nói là baba con tái hôn gả cho chú là được rồi.”

 

Mai Truyền Kỳ: “…”

 

 

Advertisements

10 thoughts on “[Truyền Kỳ phu nhân] Chương 60

  1. Mai Nguy Hiểm quá nguy hiểm luôn ^0^///. Bao giờ hai vị phụ thân mới có tiến triển tình cảm đây. “Nói nhỏ” hình hai đứa bé có phải là hình của anh Đằng với anh Nguy Hiểm?

  2. Càng ngày ta càng cuồng bé Nguy rồi. Ta đang thắc mắc liệu bé Nguy là con của Truyền Kỳ và ai ta???

  3. Thèn chi ta nhớ comment “Nguy Hiểm quá nguy hiểm” quen quen hóa ra ta đã comment ở chap này rồi.
    Đọc lại 60 chap so feel ~~~~.

  4. Bức ảnh chắc chứa nhiều bí mật giữa hai người ;))
    Nhóc con này thật gian xảo mà :))
    Tĩnh Đằng cũng không phải dạng vừa, một nhỏ một lớn liên kết chắc Truyền Kỳ chỉ có nước đầu hàng =))) gia đình nhỏ ly kì truyện mới đúng =))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s